Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CLB nhiếp ảnh Đại Từ >

  42 kiểu tạo dáng căn bản cho mẫu nữ trong nhiếp ảnh

         Chụp mẫu nữ là đề tài hầu hết các nhiếp ảnh gia đều từng chụp. Bài viết này dành cho những bạn nào bắt đầu với thể loại này có những hướng dẫn để bắt đầu dễ dàng hơn. Bài viết cũng hữu ích cho những bạn đã từng chụp mẫu nhưng vì lý do nào đó gặp khó khăn trong sáng tạo hoặc “bí” ý tưởng trong hướng dẫn mẫu pose. 42 ảnh poses này cũng được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng khi chuẩn bị cho mẫu và cả trong khi chụp.

             http://img2.news.zing.vn/2012/11/12/20-giang-ad1-1.JPG


  Vì bài viết chủ yếu dành cho các bạn bắt đầu với thể loại chụp mẫu nữ, nên giả thiết là mẫu cũng chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng diễn. Nên 42 mẫu poses này giúp mẫu và cả người chụp tự tin hơn. Mời bạn xem xét từng tư thế pose sau:
  Tư thế 1 – Đứng ngang người, chụp mặt mẫu qua ngang qua vai. Từ pose này, bạn có thể biến hóa ở nhiều góc máy khác nhau: cảnh rộng, cận cảnh, góc cao, góc thấp hoặc qua phải qua trái một chút.


  Tư thế 2 – Tư thế này sử dụng hai bàn tay mẫu. Hai bàn tay mẫu có thể đặt rất nhiều vị trí khác nhau hai bên và xung quanh khuôn mặt. Lưu ý là lòng bàn tay chỉ đặt dọc theo khuôn mặt, và không nên để phẳng lỳ.


  Tư thế 3 – Bố cục đường cắt chéo. Bạn đừng ngại thay đổi góc máy để có góc nhìn đa dạng và thú vị hơn khi chụp mẫu nữ.


  Tư thế 4 – Mẫu ngồi đáng yêu. Hai đầu gối chạm vào nhau, hai tay để sang một bên và đầu hơi nghiêng. Góc máy chụp hơi cao hơn mẫu.


  Tư thế 5 – Mẫu nằm nghiêng. Góc máy gần như sát mặt đất.


  Tư thế 6 – Cũng tư thế nằm, hai bàn tay tự nhiên không gò cứng. Tư thế sẽ đẹp hơn nếu nằm trên bãi cỏ, lá khô hay cảnh vật hoang dã…


  Tư thế 7 – Mẫu nằm ngữa, thả lỏng cơ thể. Góc máy sát mặt đất.


  Tư thế 8 – Vị trí của đôi bàn tay và định vị chân mẫu. Mắt mẫu nhìn máy ảnh.


  Tư thế 9 – Mẫu nằm sấp, sắp xếp hai tay và định vị chân. Vị trí nằm có thể trên thảm cỏ, mặt đất, cát trắng, trên giường. Góc máy thấp.


  Tư thế 10 – Tư thế ngồi này cũng tuyệt đẹp và được nhiều người sử dụng.


  Tư thế 11 – Vẻ đẹp bởi tư thế chân và tay kết hợp hài hòa như đường dẫn lên khuôn mặt.


  Tư thế 12 – Vẻ đẹp và vóc dáng của Tư thế nữ. Nếu kết hợp ánh sáng có nguồn chính nguồn phụ… thì tư thế này sẽ tuyệt đẹp.


  Tư thế 13 – Tư thế đứng và xoay đầu.


  Tư thế 14 – Mẫu thanh lịch. Mẫu nghiêng nhẹ sáng một bên, tay đặt vào túi sau.


  Tư thế 15 – Nghiêng nhẹ về phía trước cũng là tư thế hấp dẫn, rất tinh tế để nhấn mạnh vẻ đẹp phía trên của Tư thế.


  Tư thế 16 – Tư thế gợi cảm bằng cách đưa hai tay lên khỏi đầu, các đường cong cơ thể được nhấn mạnh hơn. Tư thế này được sử dụng với mẫu nữ phù hợp.


  Tư thế 17 – Chỉ cần thay đổi vị trí tay, lắc chân qua hướng khác, thay đổi hướng mắt, với góc chụp toàn thân, bạn sẽ có nhiều bức ảnh đẹp.


  Tư thế 18 – Tư thế thoải mái, đứng thẳng và dựa vào tường.


  Tư thế 19 – Tư thế nữ cao, tư thế uốn cong hình chữ S, bàn tay thả lỏng thoải mái, và trọng lực dồn trên 1 chân.


  Tư thế 20 – Tư thế thể thao. Mẫu di chuyển chậm đôi tay ở nhiều vị trí khác nhau, cơ thể xoay liên tục nhiều hướng.


  Tư thế 21 – Bạn có thể dùng vải mỏng, hoặc một bức màn mỏng trong trường hợp này. Lưng Tư thế có thể hoàn toàn trần, hoặc chỉ là đôi vai trần, mẫu nghiêng đầu ý nhị nhẹ nhàng.


  Tư thế 22 - Đây là tư thế rất hay để làm cho mẫu mảnh mai hơn. Mẫu cần đẩy cằm về phía trước và nghiêng cằm xuống trong khi đưa vai lên, nhưng không quá nhiều! Chắc chắn phải có một khoảng cách nhỏ giữa cằm và vai .


  Tư thế 23 - Thông thường các tư thế tốt nhất là những tư thế đơn giản nhất. Cho mẫu nghiên người đặt trọng tâm lên một chân và uốn cong cơ thể theo hình chữ S là một quy tắc bắt đầu đơn giản và rất mềm mại.


  Tư thế 24 - Cách rất đẹp để sử dụng một bức tường hoặc một số đối tượng cho một hình chân dung. Mẫu cần nhẹ nhàng chạm vào một bề mặt thẳng đứng với hai bàn tay.


  Tư thế 25 - Nếu mẫu của bạn có tóc mềm dài, hãy thể hiện mái tóc trong sự chuyển động . Yêu cầu mẫu nhanh chóng quay đầu sang một vị trí mong muốn cho phép tóc tiếp tục bay. Bạn có thể thử nghiệm với tốc độ màn trập khác nhau để có thể chụp hoặc tránh tránh đi chuyển động mờ. Đây thường là những bức ảnh rất đẹp và ấn tượng.


  Tư thế 26 - Thích hợp cho ngồi trên một chiếc ghế hoặc trên giường . Để thêm chiều sâu và câu chuyện cho chủ đề, mẫu có thể giữ một tách cà phê trong tay, có thể ngụ ý rằng cô đang làm ấm những ngón tay.


  Tư thế 27 - Một tư thế đẹp và ấm cúng, rất thích hợp cho trong nhà với mẫu đang ngồi trên một sofa.


  Tư thế 28 - Một cách làm dáng khác cho mẫu đang ngồi trên sofa.


  Tư thế 29 - Một cách làm dáng rất tự nhiên khi mẫu đang ngồi trên mặt đất. Bạn hãy thử các góc chụp khác nhau, ví dụ, di chuyển dần dần xung quanh mẫu hoặc thay đổi chiều cao của góc chụp.


  Tư thế 30 - Vị trí ngồi không giới hạn cho ảnh chụp đời thường. Bạn hãy thử một số tư thế khác cho những hình chân dung.


  Tư thế 31 - Theo một số quy tắc phổ biến và thường được khai thác về ngôn ngữ của cơ thể, khoanh tay và tréo chân có nghĩa là mẫu đang tạo ra một số rào cản. Ngay cả khi niềm tin như vậy là phổ biến, không có nghĩa họ là chính xác. Trong nhiếp ảnh khoanh tay trên ngực không gửi bất kỳ dấu hiệu tiềm thức hoặc cảnh báo về bất kỳ điều gì! Khoanh tay và chân trong tất cả các cách làm dáng khác nhau là những kiểu dáng đẹp cho người chụp ảnh.


  Tư thế 32 - Không nhất thiết luôn luôn mẫu cần phải "đặt" tay một nơi nào đó đặc biệt. Chân dung vẫn đẹp dẫu mẫu thả tay mềm mại ở 2 bên. Cũng như vậy với chân, không cường điệu hay nhấn mạnh. Tuy vậy, một chân phải hỗ trợ trọng lượng cho cơ thể, đó là nguyên tắc duy nhất bạn cần.


  Tư thế 33 - Thêm một kiểu làm dáng chụp hình toàn thân, bạn có thể sử dụng như là một điểm khởi đầu. Ngón tay hoặc bàn tay nằm một phần trong túi 2 bên cũng tạo ra một chân dung đẹp.


  Tư thế 34 - Một kiểu dáng đẹp cho mùa hè. Bạn hãy nói mẫu của bạn cởi giày ra, và yêu cầu cô ấy đi từ từ. Bạn đi theo và chụp xéo một chút từ phía sau.


  Tư thế 35 - Bàn tay phía sau lưng, tuy bất thường nhưng tạo dáng rất cởi mở. Mẫu cũng có thể đứng và tựa mình vào tường.


  Tư thế 36 - Rất dễ dàng và đẹp khi chụp một bức chân dung. Mô hình nên chuyển một chút sang một bên, đầu hơi quay xuống dưới về phía máy ảnh.


  Tư thế 37 - Đặt cả hai tay trên eo cũng là một tư thế rất ăn ảnh. Thích hợp cho chụp hình bán thân và toàn thân.


  Tư thế 38 - Nếu có thể, một số đồ nội thất cao hơn mẫu một tí, mẫu có thể đặt một tay lên để hỗ trợ cơ thể. Điều này sẽ tạo ra một ảnh chân dung đẹp, nhưng đồng thời cũng là một tư thế cởi mở và thân thiện.


  Tư thế 39 - Ngồi một phần trên một vật thể nào đó (bức tường, ghế cao, v.v.) là một tư thế rất đẹp. Thích hợp trong nhà cũng như ở ngoài trời trong một thành phố.


  Tư thế 40 - Một ví dụ khác về một tư thế rất nữ tính và thời trang cho một tấm hình toàn thân.


  Tư thế 41 - Cách làm dáng tạo chuyển động, rất khó vì tạo sự di chuyển cho mẫu là không dễ dàng chút nào, đòi hỏi mẫu phải có kinh nghiệm làm dáng. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng, thì hình này sẽ rất đẹp và thời trang, hoặc rất thanh lịch cho hình chụp toàn thân.


  Tư thế 42 - Cách làm dáng này rất yêu kiều cho mẫu nếu bạn làm đúng cách. Mẫu tựa lên hàng rào hoặc cầu lan can hoặc một số vật thể khác tương tự. Chụp từ bên cạnh với khẩu độ lớn tạo nét mờ cho hậu cảnh và khiến cho mẫu nổi bật lên trong hình.

  42 tư thế mẫu cho thể loai chụp mẫu nữ trên chỉ là gợi ý để bạn bắt đầu. Nó giúp bạn tự tin với mẫu hơn. Từ đó, bạn có thể linh động trong nhiều tình huống để sáng tạo nhiều tư thế khác nhau (thay đổi góc máy, thay đổi vị trí tay, đầu và chân…). Chúc bạn thành công.

  Ngoài những kiểu tạo dáng cho mẫu nữ, các bạn có thể xem thêm:

  21 kiểu tạo dáng cho trẻ em khi chụp hình
  21 kiểu tạo dáng căn bản cho mẫu nam trong nhiếp ảnh
  21 kiểu tạo dáng chụp hình cưới căn bản nhất
  21 kiểu làm dáng để chụp nhóm
  21 kiểu đơn giản để chụp ảnh các cặp vợ chồng

   

   

                         Mai Lan -Trang web Daitutintuc.violet.vn upload


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 18:41 28/05/2014
  Số lượt xem: 2002
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên