Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin Tức Khắp Nơi >

  Bệnh dại ở Thái Nguyên nói chung và huyện Đại Từ nói riêng diễn ra theo chiều hướng phức tạp.

  Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế), trong 3 năm qua (2012-2014), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra 7 ca tử vong do dại. Tuy nhiên, tình hình bệnh dại ở Thái Nguyên đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng nhanh.

  Được biết tổng đàn chó của Thái Nguyên ước tính đạt 241.470 con. Số chó được tiêm phòng đầu năm 2015 là 139.200 con, đạt 58%. Theo khuyến cáo thì tỷ lệ trên chưa đạt được mức độ bao phủ (70% tổng đàn), nguy cơ đàn chó bị nhiễm bệnh dại là rất cao. Nếu như tiếp tục tiêm đợt 2 vào tháng 9/2015 thì tỷ lệ vẫn chỉ đạt 65% (tương đương với 155.000 con chó được tiêm phòng). Cần biết, 155.000 con chó sẽ được tiêm phòng trong năm 2015 theo kế hoạch là số lượng tổng hợp thống kê từ các địa phương. Tuy nhiên, con số thực của tổng đàn sẽ lớn hơn rất nhiều.

   

  Cảnh báo bệnh dại

                Một con chó lạ (nghi dại) tấn công người và vật nuôi đã bị tiêu diệt.

   

  Trong lần tiêm phòng đợt 1 vừa qua, xã An Khánh (huyện Đại Từ) đã tiêm đạt 177 % kế hoạch. Ông Trương Văn Dũng (Chủ tịch UBND xã An Khánh) cho biết, theo đăng ký ban đầu, chỉ có 1.100 con nhưng khi thực hiện thì con số trên tăng lên 1.950 con. Ông Đặng Văn Hạ (cán bộ thú y xã An Khánh) cho rằng, để tỷ lệ tiêm phòng đạt cao như nói trên thì lãnh đạo địa phương phải quyết liệt chỉ đạo, thống kê lại thực tế và có biện pháp đủ mạnh để người dân tự giác thực hiện. Ông Bùi Văn Trường (Trạm trưởng Trạm thú y huyện Đại Từ) cho biết, ngoài số liệu thống kê đã thấp hơn so với thực tế, khi triển khai tiêm phòng, nhiều địa phương lại có tỷ lệ đạt thấp hơn so với kế hoạch. Ví dụ, cả xã Ký Phú thống kê kế hoạch tiêm là 700 con nhưng thực hiện chỉ có 197 con, đạt 28%; xã Văn Yên thống kê là 1.200 con, tiêm được 570 con, đạt 47%; xã Na Mao thống kê 500 con, tiêm đạt 185 con, đạt 37%...

  Ông Trạm trưởng Thú y huyện cho rằng, nếu so với tổng đàn thực tế thì tỷ lệ tiêm phòng ở những địa phương trên đạt rất thấp. Trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên, ông Lê Đắc Vinh (Chi cục trưởng Chi cục Thú y) cho biết, năm 2012, tỷ lệ tiêm phòng trên tổng đàn chó đạt 39,2%; năm 2013 tăng lên 48,4%; năm 2014 là 64,1%. Nếu thực hiện tiêm đạt kế hoạch 2015 thì tỷ lệ sẽ là 65%. Như vậy, tỷ lệ liên tiếp qua các năm đều chưa đạt theo khuyến cáo của WHO. Rõ ràng, nguy cơ gia tăng số người tử vong vì bệnh dại là rất lớn nếu không nâng cao hiệu quả công tác tiêm phòng dại cho đàn chó, hạn chế tình trạng nuôi chó thả rông, đẩy mạnh công tác truyền thông về tiêm phòng bệnh dại...

   

                            Mai Lan tổng hợp - Nguồn: http://nongnghiep.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 23:22 07/05/2015
  Số lượt xem: 788
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên