Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Số Phận Những Con Người >

  Cảnh giác với tai nạn đuối nước ở trẻ em ở Đại Từ

  Đuối nước là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em vào mỗi dịp hè. Chỉ trong vòng 01 tuần, tại huyện Đại Từ đã có 02 trường hợp trẻ nhỏ tử vong do tai nạn đuối nước và cả 2 trường hợp đều xuất phát từ sự lơ là, thiếu cảnh giác của gia đình.

  Được biết, 01 vụ đuối nước xảy ra tại bể nước chăn vịt chỉ sâu chưa tới 40cm đã cướp đi sinh mạng của 01 cháu bé 15 tháng tuổi ở Xóm Soi, xã Ký Phú, huyện Đại Từ cách đây gần 1 tháng; trường hợp khác là 1 cháu bé 03 tuổi tử vong do đuối nước xảy ra ở xóm Gió, cũng trên địa bàn xã Ký Phú, huyện Đại Từ. Nguyên nhân là do chủ quan sơ ý, không nghĩ rằng tai nạn có thể đến với cháu bé ở một ao nước nhỏ sát nhà...

   

  dsc01424_500

           Trẻ em tắm hồ Phượng Hoàng - Cù Vân, Đại Từ (Ảnh chụp chiều 26/6/2015)

                            Nguồn ảnh: Trang web Daitutintuc.violet.vn

   

   

  Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều vụ việc đau lòng có liên quan tới tai nạn ở trẻ em vào mỗi dịp hè. Mặc dù, thực tế trong nhiều năm qua cho thấy: đuối nước là một trong những nguyên nhân chính gây nên tử vong ở  trẻ em, thế nhưng dường như nhận thức của gia đình và xã hội về mối nguy hiểm này còn nhiều hạn chế. Chưa nói đến những tai nạn không ngờ tới thì những nguy hiểm có thể nhìn thấy trước mắt vẫn đang bị xem nhẹ, thậm chí là lơ là, chủ quan.

  Đặc biệt, hiện nay, theo quan sát của chúng tôi, trong những ngày thời tiết nắng nóng nhưu thế này, có nhiều trẻ em với đủ các độ tuổi tắm sông, suối, ao hồ... chẳng biết là có phương tiện bảo vệ hay là có sự giám sát của người lớn hay không?

  Các đoạn sông suối, hồ nước, đập nước... đã trở thành địa điểm vui chơi tự phát của các em thiếu nhi của huyện Đại Từ. Các bể bơi ở Đại Từ trong thời gian qua đã tăng lên, hạ nhiệt được "cơn khát tắm mát" vào mùa hè của cả trẻ em lẫn người lớn. Mặc dù, những nguy hiểm tiềm ẩn khi đi tắm sông suối, ao hồ và cả bể bơi thì ai cũng có thể nhận thấy, nhưng vì thiếu sân chơi cho trẻ em tại nhiều xã trên địa bàn huyện Đại Từ nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung đã khiến cho thực tế trẻ chết do đuối nước vẫn tiếp diễn trong nhiều năm qua.                                 Tin bài: Quỳnh Hoa - Nguồn: thainguyentv.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 23:39 01/07/2015
  Số lượt xem: 926
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên