Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thế giới quanh ta - Thở cùng cỏ hoa >

  Chuyện lạ có thật về những cây chuối

  Buồng chuối trên 100 nải đã thấy nhiều, nhưng một cây chuối trổ đến 28 bắp hoa, trong đó 10 bắp đã trổ thành 10 buồng chuối thì bây giờ mới gặp.

   

   

  Cây chuối trổ 10 buồng và 18 bông hoa - Tin180.com (Ảnh 1)
                          Cây chuối trổ nhiều hoa, ra nhiều buồng…


  Đây là cây chuối hột được trồng bình thường của gia đình anh Trần Văn Hòa, thuộc giáo họ Ngọc Sơn, xứ Sông Ngọc, xã Quỳnh Ngọc huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Theo gia đình anh Hòa, cây chuối của gia đình đã trổ một bông như các cây chuối khác được hơn một tháng nay. Tuy nhiên, khi bắp chuối bung bẹ thì không ra nải chuối mà lại nở ra một bông hoa chuối thứ hai.
  Lúc đầu, không ai chú ý, nhưng mỗi khi có một bẹ hoa chuối tách ra lại nứt thêm một bông hoa chuối khác…cứ vậy, cồi của bắp chuối cũ làm trụ và các hoa chuối cứ nứt ra đối diện nhau xoay tròn xung quanh.

   

  Cây chuối trổ 10 buồng và 18 bông hoa - Tin180.com (Ảnh 2)
  Cây chuối được cho là lạ mới phát hiện ở Nghệ An có tới 10 buồng, 28 bắp hoa và đang tiếp tục trổ

   

  Cho đến thời điểm hiện tại (ngày 7/6), theo ghi nhận của phóng viên, bông hoa chuối này đã trổ kéo dài 3m và có 10 bắp hoa đã trổ thành buồng chuối, mỗi buồng có 3 – 4 nải, có buồng 5 – 6 nải. Các buồng chuối bên dưới, bẹ đã khô, 18 hoa chuối phía trên kết vòng tròn trông rất đẹp nhưng có vẻ như nó vẫn tiếp tục muốn "đẻ" thêm mà chưa có ý định dừng lại.

  Từ khi cây chuối gia đình anh Hòa trổ buồng bất thường, ngày nào cũng có người tò mò đến xem nhưng không ai giải thích được hiện tượng này.

  Theo anh Hòa, từ trước đến nay, khu vực này cũng từng xuất hiện buồng chuối trổ trên trăm nải nhưng cây chuối ra 28 bông hoa và hiện có 10 bông trổ thành buồng, có nhiều quả thì chưa ai từng gặp bao giờ.


  Nguyễn Đình
  (theo dantri)

                   ***************************************

   

               Chuyện xung quanh cây chuối 100 hoa

   

    Thời gian qua có rất nhiều người hiếu kỳ đổ xô đến nhà ông Trần Quốc Cường (ở ấp Kinh Cũ, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) để xem cây chuối lạ nở ra hơn 100 hoa chi chít trên buồng.

  Bà Châu Kim Thị (74 tuổi, hàng xóm nhà anh Cường) cho biết, cây chuối này rất lạ: bắp mẹ không trổ ra nải như bình thường mà trổ ra hoa (bắp). Vì vậy, thay vì chỉ có 1 hoa, cây chuối này đã có hơn 100 hoa chi chít trên buồng chuối. Mỗi hoa lại có khoảng 6-7 nải. Hiện nay, bắp mẹ vẫn đang tiếp tục ra hoa.

  Đây là một cây chuối già. Cây chuối này đã đẻ ra được khoảng 12 cây con mọc xung quanh nó. Điều lạ là các cây con hiện đều bằng nhau (không có cây to cây bé như trong một khóm chuối bình thường) và đều bằng cây mẹ.


  Cây chuối này thuộc giống chuối hột có nguồn gốc từ tỉnh Đồng Tháp. Những cây chuối thế hệ trước cây chuối này đều có quá trình sinh trưởng và ra hoa kết trái bình thường.

  Anh Trần Khắc Dũng - công an viên xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng cho biết, mấy ngày nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở các nơi đã tấp nập kéo đến nhà anh Cường xem cây chuối độc đáo này.

   

  Theo Vietnamnet


  *************************************


  Một cây chuối sứ trổ gần 8 nải ở Gia Lai bỗng nhiên mọc nhiều lớp sừng bao bọc bên ngoài. Phía trong, những quả chuối non vẫn phát triển bình thường. Theo nhận định của một số người, cây chuối kỳ quái này có thể do biến đối gen.

  Một hiện tượng kỳ lạ đang gây chú ý đối với người dân vùng núi Gia Lai khi cây chuối sứ của anh Nguyễn Văn Tài (trú tạilàng Ma Nang, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) bỗng nhiên xuất hiện lớp sừng màu xanh đan xen bọc ngoài những nải chuối non đang hình thành.

      84 t5 Chuyện lạ với chuối vảy sừng sừng ở Gia Lai

   

   Theo đó, tại vườn nhà anh Nguyễn Văn Tài (Kế toán Nông Trường Cao su Kon Thụp) cây chuối 2 năm tuổi của gia đình anh bỗng nhiên trổ hoa rồi xuất hiện lớp sừng bọc bên ngoài rất kỳ quái. Hiện buồng chuối vẫn phát triển tốt tại vườn nhà của anh Tài.

  Chủ nhân của cây chuối lỳ lạ trên cho hay, từ khi cây chuối trổ bông, kết trái nhiều người đến xem vì hiếu kỳ. Thậm chí, khách lữ hành đi ngang qua cũng dừng xe chụp hình, ngắm cây chuối độc nhất vô nhị xuất hiện tại phố Núi này.

  Được biết, cây chuối sứ nói trên cao chừng 3,5 mét. Thân cây mọc khá chắc chắn. Hiện nay, số hoa chuối vẫn tiếp tục ra quả mặc cho lớp sừng bao bọc bên ngoài. Cây chuối đã sản xuất được 7 – 8 nải.

  Sau khi xuất hiện sự kỳ lạ trên, cây chuối sứ của nhà anh Tài vẫn sinh trưởng tốt, quả to như những cây chuối bình thường khác. Được biết, cây chuối nói trên chỉ là cây duy nhất được trồng trước hiên nhà anh Nguyễn Văn Tài.

   

        

  Cây chuối lạ trổ buồng ngay giữa thân cây

  “Cây chuối trong vườn nhà tôi có một buồng chuối mọc giữa thân cây. Vườn nhà tôi ở xã Long Thượng, Bình Chánh, TP.HCM”- Bạn đọc Ngô Quốc Quyền chia sẻ.

  86 t8 Cây chuối lạ trổ buồng ngay giữa thân cây

  86 t9 Cây chuối lạ trổ buồng ngay giữa thân cây

  Thay vì trổ buồng trên ngọn bên trong kẽ tàu lá như những cây chuối bình thường khác, cây chuối này cho ra buồng trái ngay trên thân, và lại còn chĩa ngược lên phía trên.

          

        

   Chuyện lạ chuối bị chặt thân sát gốc vẫn …

                             trổ buồng 5 nải

  Điều khác thường là buồng chuối này trổ buồng từ một gốc chuối đã bị chặt hạ trước đó cách đây chừng 1 tháng.

  88 t11 Chuyện lạ gốc chuối… trổ buồng 5 nải

  Cây chuối lạ nêu trên mọc tại vườn chị Nguyễn Thị Hồng ở xóm 15 (xã Sơn Bình, Hương Sơn, Hà Tĩnh). Điều khác thường là buồng chuối này trổ buồng từ một gốc chuối đã bị chặt hạ cách đây chừng 1 tháng. Hiện nay, buồng chuối kỳ lạ này đã trổ hoa và ra được 5 nải và số nải dường như vẫn chưa dừng lại ở con số nêu trên.

  Chị Hồng cho biết, cách đây ít lâu nhà chị phát quang cây dại và chuối để đặt trạm điện. Bẵng đi một thời gian, gốc chuối đã bị chặt thân bắt đầu phân hủy. Điều lạ là nếu như những gốc chuối bình thường thì cây sẽ tái sinh, ra cây con trên thân đã chặt vì trước đó chuối chưa trổ buồng thì gốc chuối nhà chị lại “đơm hoa” từ gốc và trổ buồng luôn. Gốc chuối… ra hoa, trổ buồng bình thường, hoa to, cuống buồng lớn, kết quả, phát triển như những cây chuối bình thường.

  Buồng chuối lạ đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân xung quanh. Xem xong ai nấy đều cho đây là “của độc” bởi chưa từng chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này trong đời.

   

                      Buồng chuối hơn 150 nải

  Trong những ngày qua, có rất nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến khuôn viên nhà hàng Quỳnh Hương, 133 đường Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế để “mục sở thị” cây chuối có buồng hơn 150 nải.

  Bà Tôn Nữ Oanh (62 tuổi), chủ nhà hàng Quỳnh Hương cho biết cây chuối này ra hoa từ đầu tháng 8 và kết quả cho đến tận bây giờ.

  Hiện cây chuối kỳ lạ trên đã cho ra trên 150 nải chuối lớn bé và buồng chuối đã dài đến 2m. Dù phần trên đã chín nhưng cây chuối vẫn còn tiếp tục cho ra trái non và có thể còn “đẻ” thêm nhiều nải nữa trong khi quả chuối vẫn bụ bẫm như thường.

  87 t10 Buồng chuối hơn 150 nải

  Theo bà Oanh thì cây chuối này được trồng tự nhiên như những cây chuối khác trong vườn, chỉ có điều khác biệt là mỗi buổi sáng bà thường hay tưới nước vo gạo vào gốc cây chuối này.

  “Trước đây, bụi chuối này cũng có một cây trổ buồng ra nhiều nải nhưng không nhiều bằng cây chuối kỳ lạ này”, bà Oanh cho biết thêm.

   

           Cây chuối trổ nhiều hoa

   


  Cây chuối này của gia đình ông Trần Nhỏ ở thôn Bình Quang, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang là cây chuối hột (chuối sứ), cao khoảng 1m, thân nhỏ trổ một lúc 25 hoa.

  1

   
   Và đây là buồng chuối gần 200 nải tại gia đình anh Nguyễn Bá Hải, thôn 5, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên. Buồng chuối đã cao tới đầu người, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại
   

    1

    

                                              Thanh Hà sưu tầm từ các  trang web
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tiến Phong @ 23:27 27/02/2013
  Số lượt xem: 1546
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên