Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Số Phận Những Con Người >

  Cô bé giàu nghị lực

   May mắn thoát chết trong một vụ tai nạn khủng khiếp, phải chứng kiến sự ra đi mãi mãi của mẹ và cậu ruột cùng với những thương tích mà vụ tai nạn giao thông thảm khốc đó để lại dường như quá sức chịu đựng của một đứa trẻ vừa tròn 6 tuổi như em. Bố lại thường xuyên ốm đau bệnh tật, không công ăn việc làm ổn định. Hoàn cảnh đã éo le nay lại càng éo le hơn. Thấy được sự vất vả của bố, suốt thời gian qua em đã vượt lên trên sự trầm cảm, nỗ lực học tập và là học sinh giỏi toàn diện. Em là Trần Thu Thùy Dương, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Yên Lãng 1, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

  Suốt 4 năm qua, bố em phải lăn lộn với cuộc sống để kiếm tiền nuôi con ăn học, bất kể việc gì dù nắng hay mưa dù ốm đau và bệnh tật nhưng hễ ai có việc gì thuê gọi là bố em có mặt ngay . “Tuy vất vả, ngày nào cũng phải đi từ sáng sớm đến tối mới về, để con gái ở nhà một mình, tự lo cơm nước, tự đi học, tôi cũng lo lắng lắm nhưng nếu không đi làm thì không có tiền cho con đi học. Nhìn đứa con mất mẹ, lại chịu cuộc sống vất vả nên tôi phải cố gắng làm việc để có tiền cho con ăn học ….”, bố em  nghẹn ngào. Năm nay bố đi làm ăn xa, Dương ở nhà với bà nội già yếu. Nhận thức được điều đó, Dương luôn chăm sóc đỡ đần bà, một buổi đến trường, một buổi Dương phụ giúp việc nhà. Vất vả là vậy nhưng Dương không hề sao nhãng việc học hành. Thùy Dương có một bảng thành tích học tập khiến thầy cô và bạn bè khâm phục. Liên tục trong 4 năm qua, Dương luôn là học sinh giỏi toàn diện, em học đều tất cả các môn. Vì không có điều kiện học thêm và mua tài liệu, Dương thường mượn thêm sách bạn bè trong lớp và tự mày mò học thêm, đồng thời nhờ thầy cô giải đáp những vấn đề em còn vướng mắc..

               Là thành viên của ban học tập, em luôn gương mẫu, học giỏi, em còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi của lớp, của trường như: Phong trào văn nghệ, thi viết chữ đẹp…Năm học vừa qua em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

            Nhận xét về cô học trò nghèo học giỏi của mình, cô Đặng Thị Hương- Giáo viên chủ nhiệm cho biết: “Thùy Dương học giỏi, chăm ngoan, biết vượt lên hoàn cảnh, luôn năng động sáng tạo và cũng rất nhiệt tình. Em là tấm gương sáng để các bạn học sinh trong lớp, trong trường noi theo”.

           Còn Thùy Linh, một người bạn thân của Dương từ nhỏ chia sẻ: “Dương là người chân thật, thẳng thắn, luôn hết lòng vì bạn bè. Mặc dù nhà rất khó khăn nhưng năm nào bạn ấy cũng là học sinh giỏi của trường. Em rất khâm phục tinh thần vượt khó của bạn ấy”

            Thầy cô và bạn bè luôn dành cho Dương những tình cảm nồng ấm. Những quyển sách, quyển vở, chiếc áo rét là những món quà nhỏ bé tiếp thêm sức mạnh cho Dương có thêm nghị lực vượt lên trên số phận.

        Tâm sự với chúng tôi về ước mơ của mình, Thùy Dương cho biết: “Em ước mơ sẽ trở thành cô giáo”. Vượt qua khó khăn trong cuộc sống, bằng nghị lực và tình yêu của bố, thầy cô giáo, hy vọng Dương sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, qua đó em có thể thực hiện được ước mơ của mình. 


                 Bài - ảnh: Lương Thị Hà Lan - Gv trường Tiểu học Yên lãng I


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 13:12 22/03/2015
  Số lượt xem: 773
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên