Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết của tôi >

  Đại Từ: Tập trung sản xuất vụ Xuân

  Trước những diễn biến bất thường của tình hình thời tiết, bà con nông dân huyện Đại Từ đã và đang khẩn trương triển khai sản xuất vụ Xuân. Để bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao, ngay trước tết Nguyên đán Ất Mùi, bà con đã chủ động làm đất, nạo vét, tu sửa lại hệ thống kênh mương nội đồng để đảm bảo sản xuất vụ Xuân năm 2015 theo đúng khung lịch thời vụ.

   

               Cánh đồng ở xã Hoàng Nông - ảnh trang web Daitutintuc.violet.vn

   

  Theo kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2015, huyện Đại Từ sẽ gieo cấy gần 5.700 ha lúa, trên 1.600 cây màu các loại. Trong đó diện tích lúa xuân chính vụ chỉ chiếm khoảng 2-3% diện tích, còn lại là lúa xuân muộn. Cơ cấu giống lúa chủ lực sản xuất trong vụ xuân 2015 được xác định là lúa thuần chất lượng cao như: HT9, Hương Thơm số 1, Khang dân 18, Nếp 87, Nếp 97…Ngoài ra, các giống lúa lai như: Syn 6, Q.Ưu số 1, Thịnh dụ 11…cũng được sử dụng rộng rãi. Chính quyền địa phương cũng đã tập trung chỉ đạo điều tiết và tiết kiệm nước ngay từ đầu vụ để bảo đảm chủ động cấy hết diện tích lúa theo kế hoạch đề ra.

   

  Trong bối cảnh sản xuất vụ Xuân năm nay sẽ đứng trước những khó khăn rất lớn do thời tiết khó lường, rét đậm xuất hiện muộn, tình hình khô hạn, thiếu nước có thể xảy ra, giá giống vật tư vẫn ở mức cao, áp lực về dịch bệnh gia tăng… Vì vậy, để chủ động khắc phục khó khăn, chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thực hiện thắng lợi sản xuất vụ xuân năm 2015, UBND huyện Đại Từ đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp huyện chủ động bám sát tình hình sản xuất ở địa phương để chỉ đạo quy hoạch phân vùng sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm theo mô hình cánh đồng lớn. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được trên 80% diện tích. Đối với những diện tích còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành gieo cấy trong tháng 2.

  Theo thông tin dự báo của các cơ quan chuyên môn, tháng 2 dương lịch năm nay nền nhiệt trung bình sẽ cao hơn trung bình nhiều năm, không có rét dài. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bà con gieo cấy kịp thời vụ, tuy nhiên cũng rất thích hợp để sâu bệnh phát triển. Vì vậy, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến cáo bà con cần theo dõi chặt chẽ diễn biến sâu bệnh để có biện pháp đối phó phù hợp, bảo đảm có một mùa vụ bội thu.

   

   

                                      Hồng Hạnh - (Thainguyentv.vn) 


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 15:26 27/02/2015
  Số lượt xem: 564
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên