Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thế giới quanh ta - Thở cùng cỏ hoa >

  Giáo dục Bảo vệ môi trường thông qua tranh vẽ của học sinh lớp 4B - Trường tiểu học Hùng Sơn 2

      Vừa qua, các em học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Hùng Sơn 2 đã có một hoạt động ngoại khóa bổ ích: Vẽ tranh về chủ đề Môi trường nhằm tuyên truyền giáo dục cho chính các em mà các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực giúp cho mọi người xung quanh có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.  Giáo dục môi trường cho học sinh không chỉ được lồng ghép trong các bộ môn khác nhau của chương trình tiểu học mà còn được thể hiện thông qua các hoạt động ngoại khóa.
          Tranh vẽ của em Trần Lan Hương - Học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Hùng Sơn 2


      Đối với môn tiếng Việt, có thể lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường qua các bài học có nội dung về lòng yêu quê hương, đất nước, ca ngợi thiên nhiên tơi đẹp. Hoặc ở môn Mỹ thuật có thể cho học sinh vẽ tranh về môi trường. Đối với môn Tự nhiên và Xã hội, môn Khoa học có thể giúp học sinh hiểu biết về môi trường tự nhiên và xã hội, các nguyên nhân làm ô nhiễm môi trường và các biện pháp bảo vệ môi trường. Nhờ những hoạt động như vẽ tranh, vẽ pa-nô, áp-phích với chủ đề bảo vệ môi trường, các em học sinh sẽ hiểu biết thêm về môi trường và ý nghĩa của môi trường với cuộc sống. Các em biết cách vẽ và vẽ được tranh có nội dung về môi trường, có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ mội trường sống.

     Hoạt động vẽ tranh với chủ đề môi trường là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm giáo dục cho các em học sinh có những nhận thức đúng đắn về bảo vệ môi trường; qua đó giúp phát hiện và phát triển năng khiếu trong hội hoạ, bồi dưỡng tư duy, khả năng sáng tạo thẩm mỹ cho học sinh, đồng thời giúp học sinh của lớp 4B thể hiện những suy nghĩ, nhận thức của các em về môi trường sống xung quanh. Các em đã thể hiện ý tưởng trong tranh của mình theo các chủ đề như: Phê bình những hành động phá hoại môi trường, những người không có ý thức giữ gìn môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp; tuyên truyền và vận động mọi người có ý thức bảo vệ môi trường sống; ước mơ của em về một môi trường sống tương lai;. Hành động của em góp phần cùng cộng đồng bảo vệ môi trường... Với nét vẽ hồn nhiên và ý tưởng trong sáng, các em đã thể hiện qua tranh vẽ của mình tính phong phú của đề tài và những ước mơ  về một môi trường sống trong lành, thân thiện, xanh- sạch – đẹp.

     Tin bài: Trần Thị Phượng - giáo viên trường Tiểu học Hùng Sơn 2  Một số tranh vẽ của các em học sinh lớp 4B - Trường tiểu học Hùng Sơn 2:


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 08:01 10/05/2015
  Số lượt xem: 927
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên