Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Chuyện khó tin nhưng có thật >

  Hé lộ mức lương "khủng" các lãnh đạo tập đoàn Nhà nước

  Lần đầu tiên Bộ Công thương công khai bảng thống kê mức lương của 120 lãnh đạo thuộc 11 Tập đoàn, Tổng công ty.

          Lương "khủng" của lãnh đạo đang là thực trạng tại nhiều đơn vị nhà nước

   

  Bộ Công thương vừa công bố báo cáo thu nhập bình quân hàng tháng của viên chức quản lý Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc Bộ Công thương trong năm 2013. Đây là lần đầu tiên mức lương của các lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn kinh tế Nhà nước được công khai.

  Trong báo cáo lần này, Bộ Công thương công khai mức thu nhập của 120 lãnh đạo cấp cao thuộc 11 Tập đoàn, Tổng công ty lớn như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn Than - Khoáng sản (TKV), Tập đoàn Dầu khí (PVN), Tập đoàn Dệt may (Vinatex), Tổng công ty Dầu Thực vật Việt Nam (Vocarimex), Tổng Công ty Giấy, Tổng Công ty thuốc lá (Vinataba)....

  Báo cáo cho thấy, người mức lương cao nhất là ông Đỗ Ngọc Khải - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Dầu Thực vật Việt Nam (Vocarimex) với 74,72 triệu đồng/tháng. So với mặt bằng chung, lãnh đạo tại Vocarimex cũng có mức lương tương đối cao, trong đó các Phó Tổng giám đốc được trả lương từ 59,79-63,44 triệu đồng/người/tháng.

  Sau Vocarimex, chỉ có lãnh đạo tại EVN và PVN có mức lương cao nhất trên 60 triệu đồng/tháng. Trong đó, ông Phùng Đình Thực - Chủ tịch HĐTV PVN có mức lương 65,81 triệu đồng/tháng; ông Đỗ Văn Hậu - Tổng giám đốc PVN lương 64,35 triệu đồng/tháng; ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV EVN 61,32 triệu đồng/tháng.

  Lãnh đạo tại các Tập đoàn, Tổng công ty khác có mức lương từ 38 - 57 triệu đồng/tháng. Trong đó, có thể kể tới như: ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam (57,13 triệu đồng); ông Phạm Thanh Sơn - Tổng giám đốc EVN (53,43 triệu đồng); ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT Petrolimex (54 triệu đồng); ông Trần Văn Thịnh - Tổng giám đốc Petrolimex (52,5 triệu đồng); ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch HĐTV Vinatex (52,47 triệu đồng); ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch HĐTV Vinataba (47,41 triệu đồng)...

  Bộ Công thương cho biết, mức lương chi trả cho các lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp trên được thực hiện theo Nghị định 51/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý doanh nghiệp và Chỉ thị số 11/CT-BCT ngày 22/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường công khai minh bạch đối với hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu.

  Một cơ trưởng không muốn nêu tên của Vietnam Airlines tiết lộ: Thu nhập sau thuế của anh vào khoảng hơn 90 triệu đồng/tháng. Nếu chuyển sang bay cho một hãng khác ngay trong nước, thu nhập của anh ngay lập tức có thể nhân thêm gần 3 lần. Theo một nguồn tin từ Đoàn bay 919, trong mấy tháng gần đây đã có hơn chục phi công rời Vietnam Airlines làm việc cho hãng khác. Đơn xin chấm dứt hợp đồng hiện vẫn còn nhiều. Theo bản công bố thông tin trước phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng vào ngày 14/11 tới đây, lương bình quân tháng của phi công Vietnam Airlines năm 2013 là 74,8 triệu đồng, của tiếp viên là 18,7 triệu đồng.

   

  Theo đó, Bộ Công Thương đã phê duyệt quỹ lương, thù lao thực hiện của viên chức quản lý công ty mẹ các Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty năm 2013 sau khi có ý kiến thỏa thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.                                      Theo Phương Dung (Nguồn: Dân trí)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 07:59 25/10/2014
  Số lượt xem: 737
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên