Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Biển đảo Việt Nam >

  Hoa muống biển ở Trường Sa thân yêu

  Giữa cái nắng cháy da, cháy thịt, giữa tận cùng cơn khát, muống biển Trường Sa vẫn vươn mình trong nắng gió tựa nhưng những chiến sĩ kiên trung nơi đầu sóng.

  Ai đã một lần được đến Trường Sa, ấn tượng đầu tiên để lại trong lòng không chỉ sự hồn nhiên yêu đời của những chiến sĩ hải quân “da bánh mật”, mà còn bị thu hút bởi một màu xanh của trăm loài cỏ cây hoa lá, có sức sống mãnh liệt, trong đó muống biển là loài sống dẻo dai nhất. 

  Trường Sa bây giờ đã khác xưa. Thay vào những triền cát trắng khô cằn sỏi đá là thảm muống biển trải dài vỗ về ôm lấy bờ cát, quanh mép đảo nở hoa tím thẫm. Lính đảo chúng tôi thường gọi là “hoa thủy chung”, bởi nó là loài hoa màu tím có sức sống mãnh liệt. Nắng cũng như mưa, ngày cũng như đêm, mùa biển lặng cũng như mùa bão tố, và chẳng cần nước ngọt hay nước lợ, hoa muống biển vẫn kiêu hãnh vươn mình bò trên sỏi đá, đội cát đâm chồi.

          

                          Hoa muống biển và những người lính Trường Sa

   

  Cùng với cây phong ba, bão táp, bàng vuông, muốn biển là loài thân mềm, nhưng chỉ ưa sống ở nơi có khí hậu khắc nghiệt. Nó là người bạn đồng hành chung thủy chứng kiến bao nhọc nhằn vất vả, buồn vui nhung nhớ của những người lính xa quê. Những đêm thanh gió mát, cánh lính trẻ ôm đàn ghi ta, ngồi cạnh hoa hát về quê mẹ. Khi có văn công ra biểu diễn, hoa muống biển là món quà không thể thiếu tặng ca sĩ sau những điệu múa bài ca. 

   

  Những ca gác trong gió gào sương lạnh, hoa muống biển như người bạn tâm tình để các chiến sĩ vơi bớt nỗi nhớ nhà. Đã biết bao câu chuyện, bài thơ; bao mối tình đẹp đẽ, bao gia đình người lính đã ra đời từ chùm hoa muống biển lung linh màu tím này. Còn lính trẻ chúng tôi hái hoa muống biển ép khô trong sổ tay chiến sĩ gửi về đất liền để tặng người yêu.

  Muống biển ở Trường Sa, ngoài tô điểm cho đảo thêm xanh thêm đẹp, nó còn là loài cây thể hiện sự khát vọng sống mãnh liệt trước khắc ghiệt của khí hậu thời tiết nắng gió bốn mùa. Cũng như người lính Trường Sa bất chấp khó khăn gian khổ hiểm nguy vẫn yêu đời thiết tha và và vững vàng tay súng.

   

   

                                    Theo: Trần Mạnh Tuấn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tiến Phong @ 15:07 19/02/2014
  Số lượt xem: 1072
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên