Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin Nhanh -Tin Mới Nhận >

  Hùng Sơn - Nơi hai lần Bác về thăm

  Những ngày tháng Năm lịch sử, mọi con dân đất Việt lại da diết nhớ về vị Cha già kính yêu của dân tộc với tất cả tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn.

  Tháng Năm này, chúng tôi, những phóng viên của cơ quan báo Đảng tỉnh lại có dịp trở về mảnh đất Hùng Sơn (Đại Từ) - nơi vinh dự được hai lần đón Bác về thăm. Niềm vinh dự, tự hào đó đã trở thành sức mạnh giúp Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân thị trấn Hùng Sơn (trước đây là xã Hùng Sơn) nói riêng, huyện Đại Từ nói chung, từng ngày vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự tin yêu, lòng mong mỏi của Người…

   

  Nho loi Bac day: Dan van phai kheo

  Bác Hồ thăm hợp tác xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên năm 1954 - Ảnh tư liệu

  Khác với những lần mừng Sinh nhật Bác trước đó, lần này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Hùng Sơn có nhiều thành tích hơn để báo cáo với Người. Bởi đúng tháng Năm này cũng chính là thời điểm Đảng bộ xã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. 5 năm qua, cùng với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đảng viên và toàn thể quần chúng nhân dân, xã Hùng Sơn đã có những bước khởi sắc vượt bậc, trở thành xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Cùng với đó, đời sống của bà con không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt 34,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt 90%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 6%; 100% trường học trong thị trấn đạt trường chuẩn Quốc gia và chuẩn Quốc gia mức độ 2; 4/8 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3… Thị trấn Hùng Sơn cũng bước đầu phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nhiều tổ hợp tác rau, chè an toàn được thành lập và hoạt động hiệu quả. Đồng chí Đỗ Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: Sau sáp nhập (8-4-2014), thị trấn Hùng Sơn là đơn vị hành chính lớn nhất của huyện Đại Từ. Những cơ hội được mở ra trong phát triển kinh tế - xã hội, song cùng với đó cũng là những khó khăn, thách thức không nhỏ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã khẩn trương tập trung ổn định tổ chức, bộ máy và tình hình địa phương với tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, giữ vững sự ổn định về tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo nên sức mạnh đoàn kết để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Năm 2014, Đảng bộ thị trấn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Là người con của mảnh đất được vinh dự được 2 lần đón Bác Hồ về thăm, tôi cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã đều tự hứa với lòng mình kiên định theo con đường mà Đảng, Bác hồ đã chọn, dù khó khăn đến mấy cũng không sờn lòng, quyết tâm đem hết công sức, trí tuệ, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương ngày càng ấm no, phồn thịnh.

   

  anh-bac-hung-son-18-5-2015_500

  Cán bộ lãnh đạo thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) thăm hỏi, động viên bà con nhân dân xóm Cầu Thành tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

  Cẳn bộ lãnh đạo thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) thăm hỏi, động viên bà con nhân dân xóm Cầu Thành tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

   

  Về thị trấn Hùng Sơn những ngày tháng Năm lịch sử, chúng tôi thấy không khí lao động sôi nổi của nhân dân trên những cánh đồng Bác Hồ về thăm năm xưa. Đi qua con đường bê tông thẳng tắp, hai bên có những cánh đồng lúa trĩu bông; nhưng vườn hoa, ruộng rau… trải rộng, lòng chúng tôi cũng phơi phới niềm vui của sự đổi thay ở nơi đây. Chúng tôi tới thăm gia đình cụ Nguyễn Thị Luân (cô thôn nữ năm xưa đã bưng đĩa chuối mời Bác khi Bác về thăm xã Hùng Sơn năm 1954). Cụ Luân năm nay đã hơn 80 tuổi, tuy sức khỏe yếu nhưng cụ vẫn còn rất minh mẫn. Khi biết chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện được gặp Bác Hồ, cụ rất phấn khởi, mở tủ lấy những tấm ảnh đen trắng, lật giở giới thiệu với tình cảm tự hào, xúc động. Lần thứ 2 Bác Hồ về thăm xã Hùng Sơn, Bác đã đứng ở hòn đá trước cửa nhà ông Trịnh Văn Thịnh, nói chuyện với bà con nông dân ở Hợp tác xã Cầu Thành. Hiện nay là ngôi nhà của anh Trịnh Văn Thắng, con trai ông Thịnh đang ở. Trò chuyện với chúng tôi, anh Trịnh Văn Thắng đã chỉ nơi trước bậc cửa ra vào ngôi nhà cho biết đây chính là vị trí hòn đá Bác Hồ đứng nói chuyện với nhân dân. Hòn đá đã được chính quyền và nhân dân thị trấn Hùng Sơn long trọng chuyển về trưng bày tại Nhà truyền thống Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm nhân dân xã Hùng Sơn.

   

  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Hùng Sơn có quyền tự hào trước những gì đã và đang làm được, xứng đáng với lòng tin yêu, mong mỏi của Bác. Với vai trò là đô thị trung tâm của huyện Đại Từ, thị trấn Hùng Sơn đặt mục tiêu trở thành đô thị loại 4. Trong tương lai gần, toàn bộ thị trấn sẽ được chỉnh trang, các tuyến đường sẽ được mở rộng. Tại khu vực trung tâm, thị trấn sẽ quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại và khu dân cư hiện đại. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị trấn Hùng Sơn xác định cố gắng phấn đấu theo lời dạy của Bác, đoàn kết, xây dựng thị trấn ngày càng khang trang, thịnh vượng!

   

  Hộp dữ liệu: Lần đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm thị trấn Hùng Sơn là vào ngày 20-9-1954, Bác Hồ đã về thăm cánh đồng xóm Đồng Cả trong khi nông dân địa phương đang thu hoạch vụ lúa đầu tiên sau cải cách ruộng đất. Lần thứ 2 là ngày 2-3-1958, Bác về thăm Hợp tác xã Cầu Thành, một trong những hợp tác xã nông nghiệp đầu tiên của cả nước mới được thí điểm xây dựng, khi đó, Bác đã đứng tại nhà ông Trịnh Văn Thịnh, xóm Cầu Thành nói chuyện với bà con nhân dân.

   
   
                      Tin bài: Quốc Tuân - Nguồn: http://baothainguyen.org.vn/

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 01:28 20/05/2015
  Số lượt xem: 864
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên