Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Đại Từ 7 Ngày Qua >

  Khai mạc Đại hội đại biểu huyện Đại Từ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020

  Sáng 12/08, Đảng bộ huyện Đại Từ đã long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 với sự có mặt của 229 đại biểu đại diện cho trên 8.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.


  Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo, đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

   

   ramatbanchaphanh_500

                               BCH khóa 2015-2020 ra mắt đại hội   

   

  Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đại Từ đã đoàn kết, đổi mới, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra. Tốc độ, tăng trưởng kinh tế đạt 17,39%, vượt chỉ tiêu trên 4%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng phát triển công nghiệp. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa; tập trung đầu tư phát triển những cây trồng, vật nuôi thế mạnh, từng bước gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ; đặc biệt, huyện đã tập trung chỉ đạo, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh cây chè; hiệu quả sản xuất chè được nâng cao, thương hiệu chè Đại Từ được phát triển. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt những kết quả nổi bật, đến tháng 7/2015, huyện đã có 8/28 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 01 xã so với chỉ tiêu Nghị quyết. Sản xuất công nghiệp – TTCN có bước phát triển nhanh, trong đó huyện đã tập trung chỉ đạo hiệu quả công tác thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh; trong đó có những dự án lớn như dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo, dự án nhà máy may TNG…

  Phát triển du lịch được quan tâm, khu du lịch Hồ Núi Cốc và các điểm di tích lịch sử, du lịch sinh thái, làng nghề chè đã thu hút đông đảo khách tham quan. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao tiếp tục được đổi mới, phát triển tích cực, trong đó, huyện đã xây dựng và phát huy hiệu quả Lễ hội Trà Đại Từ hàng năm. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm; bình quân hàng năm giải quyết việc làm mới cho gần 3.000 lao động vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Đời sống nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân năm 2015 dự kiến đạt trên 46  triệu đồng/người, vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên được nâng cao, đến nay Đảng bộ huyện không còn xóm “trắng” đảng viên.

   

  Đồng chí Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng lãng hoa chúc mừng Đại hội

   

  Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện Đại Từ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện cần tiếp tục xác định rõ chủ trương phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt từ đó khai thác tiềm năng, thế mạnh của huyện, lựa chọn khâu đột phá, trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông, khu dân cư, khu đô thị. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp khai khoáng gắn với chế biến sâu, chú ý sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, khoáng sản, xử lý ô nhiễm môi trường. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, huyện cần phát huy lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu để tạo ra các sản phẩm hàng hóa đáp ứng yêu cầu về năng suất, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tập trung khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh cây chè, xây dựng thương hiệu chè Đại Từ gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

                           Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tới dự Đại hội


  Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các vấn đề văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng ATK, các gia đình chính sách. Tăng cường đấu tranh phòng ngừa và trấn áp tội phạm, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy. Giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại, tố cáo, không để tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, lựa chọn những người thực sự có đức, có tài, có uy tín vào vị trí lãnh đạo, quản lý.

  Chiều ngày 12/08, Đại hội tiếp tục chương trình làm việc.  Nguồn: thainguyen.gov.vn
  Tác giả: Hải Triều


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 22:10 13/08/2015
  Số lượt xem: 1654
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên