Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin Pháp Luật Huyện Đại Từ >

  Không còn nhóm đối tượng nghiện ma tuý ở Tân Linh

  Trên Báo Thái Nguyên số 4648 ra ngày 22-5-2015 đã đăng bài báo “Mất an ninh trật tự ở Tân Linh”. Bài báo phản ánh thời gian gần đây, người dân xóm 13, xã Tân Linh (Đại Từ) rất lo lắng về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn sau khi một số đối tượng nghiện tụ tập về khu vực này để hút, chích ma tuý và khai thác quặng thiếc trái phép.

  Sau khi bài báo đăng, phóng viên Báo Thái Nguyên tiếp tục làm việc với đại diện Công an huyện Đại Từ, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo và UBND xã Tân Linh để làm rõ hơn các chi tiết nêu trong bài báo.

   

                                Một đoạn đường ở xóm 13 - Tân Linh

   

  Trung tá Nguyễn Văn Giáp, Phó trưởng Công an huyện Đại Từ cho biết: Thông tin bài báo nêu là đúng sự thật, chúng tôi cảm ơn Báo Thái Nguyên đã thông tin kịp thời về tình hình an ninh trật tự tại khu vực này. Công an huyện đã nắm được tình hình tại khu vực xóm 13, xã Tân Linh từ lâu và thường xuyên kiểm tra, theo dõi. Vào ngày 28-1-2015, Công an huyện đã phối hợp với Công an xã bắt đối tượng Nguyễn Văn Công (sinh năm 1975) tại xóm 13, xã Tân Linh, với tội danh mua bán trái phép chất ma tuý, đồng thời truy quét khu vực này. Tuy nhiên sau đó vẫn còn một số đối tượng hoạt động lén lút. Hơn 1 tuần trở lại đây, Công an huyện tiếp tục tăng cường truy quét và hiện không có các đối tượng nghiện ma tuý khai thác khoáng sản trái phép tại xóm 13, xã Tân Linh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát để đảm bảo ổn định an ninh trật tự tại khu vực này.

   

  Ông Vũ Hồng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (Nuiphao Mining) cho biết: Hiện tượng khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực xóm 13, xã Tân Linh, Nuiphao Mining đã nắm được từ lâu. Diện tích đất này Công ty đã thực hiện giải phóng mặt bằng tuy nhiên công tác giải phóng mặt bằng chưa hoàn thiện và Công ty chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý cũng như quyền sử dụng đất. Do đó, thời gian qua, Công ty mới chỉ thực hiện kiểm tra, theo dõi và thông báo, kiến nghị với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng. Là đơn vị đứng chân trên địa bàn, Công ty mong muốn tình hình an ninh trật tự tại xóm 13 nói riêng, trong khu vực ảnh hưởng của Dự án nói chung ổn định, người dân yên tâm sản xuất vì vậy trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng Nuiphao Mining tiếp tục tăng cường phối hợp, giải quyết dứt điểm vấn đề này.

   

  Ông Nguyễn Phan Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Tân Linh và một số người dân xóm 13 thông tin, sau khi bài báo đăng, Công an xã, huyện đã tích cực vào cuộc và hiện không còn đối tượng nghiện ma tuý cư trú trái phép tại khu vực này. UBND xã Tân Linh và nhân dân địa phương cảm ơn Báo Thái Nguyên và mong muốn Báo tiếp tục quan tâm, thông tin kịp thời tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

   
   
                         Báo Thái Nguyên - baothainguyen.org.vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 01:42 06/06/2015
  Số lượt xem: 1346
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên