Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Vi tính thật là đơn giản >

  Máy tính cứ phải thường xuyên cài lại giờ

  Mình là dân văn phòng nên rất cần máy tính luôn ở chế độ thông báo ngày giờ chính xác. Không hiểu sao mỗi lần chỉnh lại ngày giờ chuẩn rồi, hôm sau đến lại sai. Giúp mình giải quyết nhé!
   
  Trả lời:
   
  Vấn đề của bạn có rất nhiều nguyên nhân, mình sẽ đưa ra 1 vài nguyên nhân chính và cách khắc phục từng loại.
   
  Trường hợp đầu tiên là có thể máy văn phòng của bạn có cài các phần mềm đóng băng hệ thống nên đồng hồ trên máy tính của bạn mỗi lần bật sẽ bị reset về thời điểm cài đóng băng. Trường hợp này thì không có cách nào ngoài gỡ bỏ đóng băng cho máy.
   
  Vấn đề thứ 2 là do pin CMOS trên máy của bạn đã hỏng hay hết pin, và ở các văn phòng thì thường khi ra về nhân viên sẽ đóng cầu dao tổng dẫn đến BIOS của máy không có nguồn nuôi và ngày tháng của máy tính cũng sẽ không được lưu. Với trường hợp này bạn cần thay pin CMOS cho máy tính, viên pin này có kích thước khá lớn và nằm lộ ngay trên main nên bạn có thể dễ dàng thay thế.
   

   
  Vấn đề thứ 3 bạn có thể làm để khắc phục vấn đề này là đặt chế độ tự động cập nhật giờ trên 1 server quốc tế nào đó hàng ngày để đảm bảo đồng hồ luôn chính xác. Cách này yêu cầu máy bạn phải có kết nối Internet thường xuyên.
   
  Đầu tiên bạn click chuột vào chiếc đồng hồ trên máy và chọn Change date and time settings. Chuyển tiếp sang thể Internet time. Tại đây các bạn nhấn nút Change settings và đánh dấu vào mục Synchronize with an internet time server.
   

   
  Câu hỏi thứ 2 của 1 độc giả có tên Ngọc Anh có hỏi như sau:

  Mình thường xuyên bật máy qua đêm để tải những dữ liệu cần thiết cho công việc của mình, nhưng máy mình có hiện tượng là cứ sau 1 khoảng thời gian không sử dụng là máy tự chuyển vào trạng thái ngủ (sleep) và sáng hôm sau khi kiểm tra thì những dữ liệu mình cần tải vẫn chưa được 1%. Mong GenK chỉ cách khắc phục vấn đề này.
   
  Trả lời: 
   
  Vấn đề máy tự được đưa vào trạng thái ngủ khi không sử dụng là vấn đề rất thường gặp ở các dòng máy xách tay. Chế độ này được mặc định là sau 15 phút chạy không ở chế độ dùng pin máy sẽ tự đưa vào trạng thái Sleep đối với cắm điện thì lâu hơn 1 chút (khoảng 30 phút).
   
  Để xử lý vấn đề này bạn hãy mở Start Menu lên và gõ dòng Power saving và chọn đến dòngChange power-saving settings. Tại đây các bạn chọn dòng chữ Change Plan settings và việc còn lại của bạn là chuyển dòng Put the computer to sleep thành never. Vậy là từ nay trở đi máy bạn sẽ không tự chuyển về chế độ ngủ nữa.
   

   
  Nếu có điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể gửi câu hỏi qua box Hỏi Genk ở cuối mỗi bài chi tiết trên trang. GenK sẽ tổng hợp và trả lời những câu hỏi của các bạn sớm nhất có thể. 
   
   
                                         Mai Lan - Tổng hợp từ Internet

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 20:23 05/04/2015
  Số lượt xem: 762
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên