Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Người Đại Từ xa quê >

  Một người Đại Từ với "Gốc tre nghệ thuật vỉa hè" hút khách Hà Nội

  Có giá từ 200.000 đến 350.000 đồng/chiếc, những gốc tre nghệ thuật bán dạo trên vỉa hè Hà Nội giúp anh Kết (quê ở huyện Đại Từ,Thái Nguyên) kiếm được 500.000 đồng đến 1 triệu đồng mỗi ngày.

  Làm nghề cửu vạn không đủ nuôi gia đình, anh Kết (Đại Từ, Thái Nguyên) quyết lên Hà Nội buôn bán. Được người bạn ở Hội An giới thiệu sản phẩm gốc tre nghệ thuật, anh Kết nhập về bán dạo trên vỉa hè. Mỗi gốc tre có giá khác nhau, dao động 200.000 - 400.000 đồng/chiếc, ngoài ra anh còn bán thêm quả hồ lô, giá 70.000 - 150.000 đồng/quả.

  Gốc tre thường có tên gọi theo các hình thù tự khắc như ông Phúc, Lộc, Thọ... hay những nhân vật như Quan Công, Hải Thượng Lãn Ông, Khổng Minh, Sư Tổ Đạt Ma,… Theo anh Kết, phụ thuộc vào hình khối, màu sắc, bộ rễ (râu) mà mỗi gốc tre có giá khác nhau. "Những gốc màu sáng óng, râu dài, liền khối giá 300.000 đồng/gốc, đợt hàng có chiếc hình thù đặc biệt mình bán được 1 triệu đồng/gốc", anh nói.

  Bán gốc tre dạo vỉa hè cho thu nhập nửa triệu đồng/ngày, tuy nhiên theo anh Kết, mức thu nhập cao nói trên không ổn định, có ngày ít hơn, nhưng cũng có hôm nhiều hơn. Ảnh: Ngọc Lan.

  Anh Kết thường đi bán dạo ven đường khu vực Lê Duẩn, Mễ Trì, Hoàng Hoa Thám... Mỗi gốc tre bán được, anh Kết lời từ 50.000 đến 100.000 đồng/gốc. Trừ chi phí xăng xe, tiền gốc anh Kết cũng kiếm được 500.000 - 1 triệu đồng/ngày. "Mặt hàng này ở Hà Nội bán khá chạy. Trung bình mỗi ngày bán được 5 - 7 gốc, những ngày đông khách bán được hơn 15 - 10 chiếc là chuyện thường", anh cho biết.

  Khách hàng chủ yếu là người vãng lai, qua đường thấy lạ nên tấp vào mua. Mỗi khách thường mua 1 ông về trang trí trong nhà, nhưng cũng có người thích thú mua liền lúc hơn 10 ông về làm quà. Anh cho biết, trong các hình thù thì gốc tre bộ Tam Đa được nhiều người mua nhiều nhất.

  Gốc tre nghệ thuật vỉa hè hút khách Hà Nội
  Gốc tre Quan Vân Trường có giá gần nửa triệu đồng/gốc. Ảnh: Ngọc Lan.

  Anh Trần Văn Ẩn (Mễ Trì Hạ, Từ Liêm) đi qua đường thấy gốc tre được tạc thành những hình thù đẹp mắt và ý nghĩa nên dừng lại mua một bộ Tam đa với giá 750.000 đồng. Anh cho biết: "Những gốc tre nhìn rất có hồn lại đại diện cho mệnh Mộc nên trang trí trong nhà vừa hợp phong thuỷ và nhiều ý nghĩa".

  Theo anh Kết, những gốc tre nghệ thuật là tre nguyên gốc nên có tiếp xúc mạnh cũng không bị vỡ hay xước. Do đó, bán những mặt hàng này ít rủi ro.. Ngoài bán gốc tre nghệ thuật anh Kết còn bán cả hồ lô, mỗi quả hồ lô có giá từ 50.000 - 150.000 đồng/quả. 2 mặt hàng này anh Kết đều nhập ở Cẩm An, Hội An. 

  Anh cho hay, hồ lô nhiều người bán nhưng gốc tre nghệ thuật hiện tại là hàng độc ở quầy hàng anh Kết. Theo anh, những giờ tan tầm thường buổi trưa hoặc chiều khách hàng mua đông. Khách hàng đủ mọi lứa tuổi, nhiều người thấy lạ dừng lại xem, thậm chí cũng có khách người nước ngoài hỏi mua. Anh Kết cho biết, mọi năm vào khoảng 2 tháng trước Tết, có ngày anh bán được gần 5 triệu tiền hàng.

  Mỗi lô hàng nhập về từ 70 đến 100 chiếc, anh Kết chỉ bán trong khoảng 3 - 4 ngày là hết. Tuy nhiên, do đi bán dạo nên doanh số và lợi nhuận cũng phụ thuộc vào thời tiết và những ngày may mắn. "Bán 'hàng độc' cho thu nhập khá nhưng cũng nhiều vất vả. Ngày thường đi từ sáng sớm cho đến đêm 8 - 9h mới về còn những ngày mưa không kiếm được đồng nào", anh nói.

   

   

                          Tác giả: Ngọc Lan - Nguồn: http://news.zing.vn/


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 17:57 29/08/2014
  Số lượt xem: 1758
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên