Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Kỹ năng sống >

  Muốn giàu có, phải biết nói “Không”

  Bạn muốn giàu có hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn không? Nếu đó là sự lựa chọn của bạn, hãy bắt đầu tập nói “không” với tất cả những trải nghiệm và những người tiêu cực ngay từ bây giờ.

  nói không

   


  Mặc dù chỉ được cấu thành từ vài chữ cái, nhưng từ “không” lại thực sự có sức mạnh và rất khó để nắm giữ. Nói ra từ này vào đúng lúc là một trong những kỹ năng khó học nhất đối với các doanh nhân mới. Tuy nhiên, đây lại là một kỹ năng thiết yếu để thành công.

  Học cách nói không một cách có chiến lược sẽ làm tăng hiệu suất của bạn, làm rõ các ưu tiên và đảm bảo bạn có thời gian cần thiết để dành cho những người và dự án quan trọng nhất với bạn. Cách bắt đầu hay nhất là lập ra một danh sách đơn giản những việc “không làm” có thể cắt giảm tối đa những việc thường tiêu tốn thời gian và công sức trong ngày của bạn. Nhưng theo doanh nhân kiêm người quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm James Altucher, bạn cần làm nhiều hơn thế, bằng cách học cách nói “không” với tất cả các trải nghiệm và những người tiêu cực. Theo ông, dưới đây là một vài điều bạn nên bắt đầu từ chối ngay từ bây giờ.

  1. Sức ép xã hội

  Altucher viết rằng: "Khi còn nhỏ, chúng ta được dạy là phải lịch sự, tử tế, nói có với tất cả những việc không đúng lúc. Điều này đã khiến chúng ta bị các đồng nghiệp, tổ chức, sếp và gia đình gây sức ép bắt chúng ta làm theo nhu cầu của họ”. Bạn muốn mình tốt (xem mục 7 dưới đây), nhưng bạn không muốn mình trở thành cái thảm chùi chân. Để lập lại sự cân bằng, Altucher khuyên bạn nên theo quy trình A-B-C đơn giản (viết tắt theo từ tiếng Anh): xác nhận những việc bạn đang chịu sức ép, đặt ra ranh giới của bạn và chốt lại.

  2. Những giọng nói nhỏ tiêu cực

  Nhiều người kém tử tế với bản thân hơn với những người khác. Hãy ngừng ngược đãi bản thân với những cuộc tự trò chuyện tiêu cực và hãy tắt giọng nói khó chịu trong đầu bạn đang hỏi: “Mình mặc thế này trông có xấu xí không?” hoặc "Vì sao công việc lại khốn khổ thế này?” hay thậm chí là "Hừ, gã kia trông như một thằng ngốc”.

  3. Ghen tị

  OK, có thể bạn sẽ không bao giờ có thể khuất phục được hoàn toàn tính ghen tị, nhưng bạn có thể nói không với những nỗi ghen tị đang khiến bạn khổ sở. Thay vì để cảm giác ghen tị ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, hãy dành một chút thời gian xem xét xem những cảm xúc này nói gì về các mục tiêu và những nỗi lo lắng của bạn. Altucher đã viết rằng: "Nỗi ghen tị là kẻ dẫn đường tới những điều đang diễn ra bên trong bạn. Điều đó không liên quan tới một người khác. Hãy dùng sự ghen tị của bạn để làm sáng tỏ những điều bạn muốn và những điều bạn đang lo sợ và nói không với việc xấu hổ vì nó hoặc bất cứ điều gì mà bạn nghĩ mình còn thiếu”.

  4. Sự tấn công của các suy nghĩ

  Altucher thú nhận ông là một trong những người thường tỉnh dậy lúc 3 giờ sáng với nỗi lo lắng. Ông khuyên bạn hãy nói không với những “cuộc tấn công bất ngờ của những suy nghĩ” này. Những lo lắng, hoang mang kiểu này chẳng đi đến đâu. Ông chia sẻ: "Khi nhìn lại, những việc tôi đã phỏng đoán lúc 3 giờ sáng rốt cuộc đã không xảy ra”.

  5. Vận rủi

  Vận rủi không phải là điều bạn nguyền rủa. Đó là điều bạn làm - một cách để bạn tiếp cận cuộc sống và đóng lại (hoặc để lỡ hoàn toàn) các cơ hội. Vì vậy, bạn chỉ cần đơn giản là từ chối đắm chìm trong những vận rủi này (và thậm chí là hãy đào tạo bản thân trở nên may mắn hơn).

  6. Những người khiến bạn tụt hậu

  Altucher  cho rằng điều này đơn giản: Mọi người có thể hỗ trợ bạn tiến lên hoặc kéo bạn xuống. Đối với mỗi người trong cuộc đời bạn, hãy xác định họ thuộc kiểu người gì trong hai kiểu trên và với những người bị đặt nhầm chỗ trong sự phân chia trên thì đã tới lúc nói không với những lời mời mọc của họ.

  7. Sự ích kỷ

  Bạn nghĩ rằng “đặt mình lên trên hết” là điều quan trọng để đạt được thành công? Không phải lúc nào cũng vậy. Những người thực sự thành công luôn có động lực từ mong muốn phục vụ những người khác. Vậy hãy ngừng nghĩ rằng muốn thành công thì phải tàn nhẫn và hãy nói không với sự ích kỷ. Altucher gợi ý bạn thử cách này: Mặc dù điều này nghe có vẻ kỳ cục, nhưng hãy biến việc này trở ý mục đích của bạn trong mọi mối tương tác hàng ngày: “đối xử với mọi người như thể đây là ngày cuối cùng trong cuộc đời họ”, và hãy xem điều gì sẽ xảy ra.

   

                                   Theo trang web hoclamgiau.vn - (Dịch từ Inc)


  http://www.hoclamgiau.vn/skill/?id=26  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 13:29 22/03/2015
  Số lượt xem: 694
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên