Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Đại Từ quê hương tôi >

  Những nông dân làm kinh tế giỏi ở huyện Đại Từ

   

   
  Từ nhiều năm nay, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo ở Đại Từ đã trở thành một phong trào lớn của Hội Nông dân tỉnh. Làm công tác Hội nhiều năm, nên ông Nguyễn Hải Khê, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh rất gần gũi, gắn bó với các phong trào nông dân cũng như những hội viên của mình. Khi đặt lên "bàn cân" để chấm điểm, lựa chọn nông dân giỏi cấp Trung ương, các thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng của Hội chẳng mấy đắn đo.
   
   
  ongque1_500
   
  Ông Bàng Văn Quế, xã Hùng Sơn (Đại Từ) trao đổi kinh nghiệm thu hái chè, chế biến chè đặc sản với hội viên nông dân. Ảnh Đàm Quang Tuấn.

  3 trong số 8 hội viên nông dân tiêu biểu được Hội Nông dân tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi trong nhiệm kỳ 2008-2013 là người con của mảnh đất Đại Từ. Tuy mỗi người ở một làng xã khác nhau, nhưng họ có điểm chung ở đức tính cần kiệm, dám nghĩ, dám làm để khi trở thành triệu phú thôn quê, họ hăng hái, tích cực giúp đỡ bà con trong vùng kinh nghiệm xoá đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. 


  Một khoản tiền không nhỏ được làm nên bởi những nông dân chân đất. Tôi mang ý nghĩ đó khi tiếp tục "cuộc hành trình" rong ruổi qua các xã ở huyện Đại Từ, đến thăm các gia đình hội viên nông dân: Bàng Văn Quế, xóm Vân Long (Hùng Sơn); Đỗ Thị Thuý, xóm 4 xã Hùng Sơn và gia đình hội viên Nguyễn Thị Thanh Phong, xóm Ninh Giang, xã Bản Ngoại.


  Mỗi người một cách làm, tùy theo điều kiện và đất đai của gia đình. Mỗi năm gia đình ông Quế đạt thu nhập hơn 400 triệu đồng từ trồng chè, trồng rừng và trồng cây cảnh… Gia đình bà Phong từ mô hình trang trại chăn nuôi rộng hơn 1.000m2 và trồng 2.000m2 cây ăn quả… có thu nhập 572 triệu đồng/năm. Gia đình bà Thuý, trên diện tích đất gần 10.000m2, đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn, gà với quy mô nuôi thường xuyên 100 lợn nái, 1.400 lợn thịt và 3.000 gà đẻ trứng. Năm 2011, trang trại của gia đình thu gần 1,7 tỷ đồng; năm 2012, là 442 triệu đồng.


  Mỗi người một cách làm giàu nhưng tựu chung lại, họ luôn nỗ lực vươn lên trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần làm giàu thêm cho quê hương Thái Nguyên nói chung và Đại Từ nói riêng.


                    Tin bài: Phạm Ngọc Chuẩn - Nguồn: http://baothainguyen.org.vn/  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 09:53 28/05/2015
  Số lượt xem: 1538
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên