Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết đầu tay >

  Núi Pháo Mining: Tôn trọng, hành động và kết quả


  Đó là những tôn chỉ hành động để khẳng định vị thế, uy tín của Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi pháo (NuiPhao Mining) đối với các đối tác, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương vùng bị ảnh hưởng Dự án... Nhờ đó, trong năm 2014, nhiều vấn đề khó còn tồn tại đã cơ bản được giải quyết, Công ty đạt được những thành tự nổi bật trên một số lĩnh vực, được các cấp, ngành ghi nhận, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu danh giá.

  Ông DOMINIC HEATON, Tổng giám đốc Nuiphao Mining thay mặt tập thể Công ty nhận danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương năm 2014 do Báo Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp với Công ty CP Phát triển Báo Sáng tổ chức.
  Ông DOMINIC HEATON, Tổng giám đốc Nuiphao Mining thay mặt tập thể Công ty nhận danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương năm 2014 do Báo Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp với Công ty CP Phát triển Báo Sáng tổ chức.

   

  Ông Dominic Heaton, Tổng Giám đốc NuiPhao Mining: Những giải thưởng NuiPhao Mining đã đạt được trong năm qua, một lần nữa khẳng định sự nhất quán với cả 3 giá trị cốt lõi của Công ty là Tôn trọng, Hành động và Kết quả. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ, công nhân viên và các nhà thầu đã cùng góp phần làm lên giải thưởng này. Đồng thời, vinh dự này càng nhắc nhở tất cả chúng tôi hãy đoàn kết, nhất trí, cống hiến nhiều hơn nữa cho những thành công của Công ty.

   

  Ông Vũ Hồng, Phó Tổng Giám đốc NuiPhao Mining: Năm 2015, chúng tôi sẽ phấn đấu sản xuất 4 dòng sản phẩm là Vonfram, Đồng, Bismut và Fluorit đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Tiếp tục tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ người Việt Nam tiếp thu công nghệ tiên tiến, làm chủ được máy móc hiện đại, đủ khả năng đảm trách tốt công tác quản lý để giảm chi phí thuê chuyên gia nước ngoài... Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa từ phía các cấp, ngành chức năng, chính quyền các địa phương và nhân dân vùng ảnh hưởng Dự án.

   

   

  Tồn tại được giải quyết, đạt nhiều thành tích đáng tự hào

   

  Nếu như kết thức năm 2013, điểm đấu nối giữa Khu tái định cư Nam sông Công và Quốc lộ 37 còn nhiều vướng mắc; hơn 4 km đường qua địa phận xã Hà Thượng xuống cấp nghiêm trọng (nơi nhà máy đóng chân); công tác xây dựng cầu vượt đường sắt bị chậm tiến độ… đã gây khá nhiều bức xúc trong nhân dân thì cuối năm 2014, tất cả những vấn đề trên đã cơ bản được giải quyết. Đó được xem là những thành công nổi bật trong năm 2014 mà cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ) trong Công ty đã nỗ lực thực hiện. Cùng với đó, việc sản xuất Vonfram, Đồng thành phẩm đã đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với trữ lượng lớn, đạt mục tiêu đề ra. Công tác cộng đồng, phục hồi kinh tế trong vùng ảnh hưởng bởi Dự án tiếp tục được quan tâm, đầu với tổng giá trị lên tới hơn 3 tỷ đồng, như: Hỗ trợ xã Cát Nê xây dựng đường bê tông; xây dựng Nhà thờ và Nhà văn hóa đạt tiêu chí nông thôn mới ở xóm Sơn Hà (thị trấn Hùng Sơn); tổ chức nhiều lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP thu hút hàng trăm hộ ở 4 xã, thị trấn (Hà Thượng, Tân Linh, Cát nê, thị trấn Hùng Sơn) tham gia, giúp người dân từng bước nâng cao thu nhập và góp phần xây dựng thương hiệu chè Đại Từ... Hàng trăm lao động vùng Dự án đã được đưa đi đào tạo nâng cao tay nghề và tuyển dụng vào làm việc lại nhà máy cũng như các nhà thầu. Các khu tái định cư đã cơ bản hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đáp ứng tốt nhu cầu ở và sinh hoạt cho hàng trăm hộ dân.

   

  Đặc biệt, tháng 10-2014, NuiPhao Mining đã vinh dự được vinh danh và đón nhận giải thưởng danh giá “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương” tại Hà Nội, bên cạnh những doanh nghiệp danh tiếng như Vietinbank, Cà phê Trung Nguyên, TH Truemilk, Bitis, VietJet Air, BSR Petrol Vietnam. Công ty Núi Pháo là một trong hai đại diện đến từ Thái Nguyên, và là đại diện duy nhất trong ngành khai khoáng được vinh danh do năng lực kinh doanh vượt trội bao gồm thành quả trong sản xuất, quản lý doanh nghiệp hiệu quả và những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và đất nước. Tháng 11, NuiPhao Mining tiếp tục được bình chọn và tôn vinh trong “Chương trình Tôn vinh Thương hiệu Xanh 2014”. “Tôn vinh Thương Hiệu Xanh 2014” là một chương trình chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm ghi nhận và thúc đẩy Chiến lược Tăng trưởng Xanh Quốc gia và Quốc tế. Công ty Núi Pháo được trao giải thưởng Thương Hiệu Xanh là nhờ những nỗ lực vượt bậc và đóng góp thiết thực về các giải pháp quản lý môi trường, sử dụng công nghệ hiện đại và đổi mới trong sản xuất, nâng cao sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện các sáng kiến quản lý chất thải và phục hồi môi trường hợp lý, đặc biệt phát triển hệ thống giám sát phản hồi và các biện pháp giảm nhẹ tác động xấu đến môi trường sống cũng như các hoạt động hỗ trợ tích cực và liên tục đối với cộng đồng trong vấn đề bảo vệ môi trường. Công ty Núi Pháo là doanh nghiệp duy nhất đến từ Thái Nguyên nhận được giải thưởng bên cạnh bốn mươi thương hiệu danh tiếng khác như Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam Vinacomin, Tổng công ty Viglacera, Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan… Các doanh nghiệp nhận giải được bình chọn từ 500 doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam đủ điều kiện đăng ký tham gia. NuiPhao Mining nằm trong Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2014…

   

  Những bài học kinh nghiệm

   

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang triển khai nhiều dự án lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó cho thấy, Thái Nguyên đã thực sự có sức hút đối với các nhà đầu tư; góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của tỉnh có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì vấn đề giải quyết việc làm và tái định cư cho những hộ dân ảnh hưởng bởi các dự án lại đang là vấn đề gặp rất nhiều khó khăn và không phải doanh nghiệp nào cũng giải quyết tốt vấn đề này. Trong thời gian qua, NuiPhao Mining nổi lên là một trong những điển hình giải quyết khá tốt 2 vấn đề trên và đạt được những danh hiệu danh giá, đáng tự hào. Vậy đâu là “bí quyết” để NuiPhao Mining có thể vượt qua được những khó khăn, giải quyết được việc làm cho gần 1.000 lao động địa phương; ổn định chỗ ở, sinh hoạt cho gần 500 hộ dân?

   

  Theo Ông Vũ Hồng, Phó Tổng Giám đốc NuiPhao Mining: Trước hết, Công ty đã xác định rõ được vấn đề tư tưởng: Khi Dự án được triển khai tức là hàng trăm hộ dân sẽ bị ảnh hưởng chỗ ăn ở, sinh hoạt và lao động, sản xuất. Vậy chính chúng tôi phải là người giúp đỡ, hỗ trợ họ ổn định được các vấn đề này, để họ có được nơi ở mới, việc làm mới ít nhất là bằng hoặc hơn trước. Có như vậy, Công ty cũng mới phát triển nhanh và bền vững được. Thứ 2, chúng tôi phải tuyển dụng một đội ngũ cán bộ có chuyên môn vững vàng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề; xây dựng một phòng chuyên môn để giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng; phân công đúng người, đúng việc để giải quyết nhanh chóng các vướng mắc ngay tại cơ sở. Thứ 3, là phải dành ra một khoản tiền lớn, đảm bảo chi phí cho các vấn đề trên. Thứ 4, biết khơi gọi ý thức tự giác, nỗ lực vươn lên của chính mỗi người dân. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ họ tiền mà còn trang bị cho họ kiến thức, kỹ năng lao động, sản xuất, cách sử dụng đồng vốn đúng mục đích… để họ có thể chủ động phát triển kinh tế gia đình bền vững.

   

  Năm Giáp Ngọ đã khép lại, CBCNV-NLĐ NuiPhao Mining phấn khởi, tự hào trước những thành quả họ đã nỗ lực hết mình để đạt được trong năm; tạo động lực, niềm tin để tiếp tục vững bước vào năm Ất Mùi với những dự định và thành công mới. Chúng tôi, những người làm báo Thái Nguyên cũng cầu chúc một năm an khang, thinh vượng sẽ đến với NuiPhao Mining và tất cả chúng ta.

   
                            Tác giả:HĐ - Nguồn: http://baothainguyen.org.vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 07:34 16/01/2015
  Số lượt xem: 1232
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên