Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin vắn tổng hợp >

  Nuiphao Mining thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng

   

  Ngày 11/4/2015 vừa qua, Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo (Nui Phao Mining) đã được Bộ Kế hoạch Đầu tư ghi nhận, trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”, đây là lần thứ 2 Nuiphao Mining được vinh danh tại giải thưởng này. Sự ghi nhận này thể hiện sự định hướng rõ nét tiêu chí hoạt động của công ty, kiên trì và bền bỉ theo đuổi mục tiêu này trong quá trình hoạt động của mỏ.

  Là một mỏ đa kim nằm trên diện tích 9,21km2 trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên với trữ lượng khoảng 52,5 triệu tấn quặng vonfram, florit, bismuth và đồng, Núi Pháo là dự án khai khoáng lớn tại Việt Nam và cũng là nhà sản xuất vonfam lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc. Với khẩu hiệu “Tôn trọng - hành động - kết quả”, Nuiphao Mining phấn đấu trở thành hình mẫu về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, chia sẻ lợi ích giữa nhà đầu tư và các bên có liên quan, đặc biệt chú trọng tới việc tạo sinh kế, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân sau thu hồi đất.

  Tổng Giám đốc Nuiphao Mining Dominic Johm Heaton nhận giải thưởng "Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng" năm 2015 do Bộ KH - ĐT trao tặng.  Ông Trương Mạnh Kiểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết: Là dự án thu hồi đất lớn nhất từ trước đến nay ở huyện Đại Từ điều mà chúng tôi đánh giá cao không chỉ là việc bố trí nguồn vốn bồi thường GPMB đầy đủ mà điều quan trọng hơn đó là các dự án phục hồi kinh tế, tạo sinh kế cho người dân sau thu hồi đất đảm bảo đời sống ổn định, bền vững. Các mô hình trồng chè, trồng nấm, sản xuất đồ may mặc… ở Hà Thượng, Hùng Sơn, Tân Linh là ví dụ cụ thể, sinh động nhất…”.

  Tháng 10/2014, NPM đại diện duy nhất trong ngành khai khoáng là một trong 40 doanh nghiệp tiêu biểu ở VN đã có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương. Tháng 11/2014, NPM tự hào là doanh nghiệp duy nhất đến từ Thái Nguyên được bình chọn và tôn vinh trong chương trình "Tôn vinh thương hiệu xanh". Ngoài các giải thưởng trên, trong năm 2014 NPM còn được tôn vinh tại các giải thưởng: Top doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (V1000) và tiếp tục được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI.

  Không chỉ riêng trách nhiệm với các xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi dự án Núi Pháo ở huyện Đại Từ, Nuiphao Mining còn là doanh nghiệp luôn đồng hành với công tác an sinh xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Bà Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn nhận được sự đóng góp có hiệu quả của Nuiphao Mining trong các chương trình Tết vì người nghèo, cùng với tỉnh thực hiện các sự kiện văn hóa, kinh tế - chính trị xã hội lớn như: Festival trà quốc tế Thái Nguyên Việt Nam lần thứ nhất và lần thứ hai, kỷ niệm 65 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Thái Nguyên… Bên cạnh đó, tỉnh luôn đánh giá cao Nuiphao Mining trong việc chủ động phối hợp với chính quyền các cấp trong GPMB, tái định cư, di dân, đào tạo nghề cho người lao động. Đặc biệt, dù mới đi vào hoạt động nhưng Nuiphao Mining đã trở thành đơn vị điểm trong tỉnh về thực hiện vệ sinh an toàn lao động. Chính vì vậy, năm nay, tỉnh đã chọn Nuiphao Mining là nơi ra quân thực hiện Tuần lễ quốc gia vệ sinh an toàn lao động - phòng chống cháy nổ năm 2015…

  Khác với nhiều doanh nghiệp khai khoáng trên địa bàn, ngoài mục tiêu về hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, Nuiphao Mining luôn đặt mục tiêu tối ưu hóa những lợi ích bền vững cho cộng đồng và các bên liên quan, vươn tới đẳng cấp quốc tế về công tác xã hội, bảo vệ môi trường cũng như công nghệ, an toàn và nguồn nhân lực. Trong năm 2014, Nuiphao Mining đã đạt 7,5 triệu giờ công lao động không xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, tạo việc làm cho hơn 1.000 cán bộ công nhân viên và hơn 1.200 lao động làm việc cho các nhà thầu của dự án Núi Pháo. Ngoài số lao động chính thức làm việc cho công ty, Nuiphao Mining còn tạo việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động phổ thông là người bị ảnh hưởng bởi dự án và hàng trăm việc làm gián tiếp thông qua các mô hình sản xuất bao bì, giá đỡ hàng, quần áo bảo hộ lao động, dịch vụ thu gom rác thải cho chính Nuiphao Mining. Năm qua, tổng chi phí dành cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, xã hội của Nuiphao Mining đã lên tới hơn 7,2 tỷ đồng.

  Ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp với phát triển cộng đồng, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Hà Thượng cho biết thêm: “Trong số 5 xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi dự án Núi Pháo, Hà Thượng là xã bị ảnh hưởng lớn nhất, liên quan đến quyền lợi của hơn 1.200 hộ dân. Với mức độ ảnh hưởng lớn, có tới hàng trăm hộ phải di dời chỗ ở, mất toàn bộ đất sản xuất nên việc giải quyết những khúc mắc liên quan đến quyền lợi, chế độ, chính sách đền bù GPMB nhiều lúc khá khó khăn. Song với sự chung tay, hỗ trợ có hiệu quả của Nuiphao Mining hiện tại việc phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Thượng đã có sự thay đổi lớn. Năm 2014, Hà Thượng đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có được kết quả này, cũng một phần nhờ sự giúp đỡ tích cực của Nuiphao Mining, nhất là việc hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã, ước tính nguồn vốn hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng, đó là còn chưa kể những lợi ích gián tiếp từ việc tạo việc làm, thu nhập từ các nhà thầu phụ khi thực hiện dự án Núi Pháo…”.

  Ngoài những dự án cụ thể hỗ trợ phục hồi kinh tế, ổn định đời sống người dân vùng bị ảnh hưởng bởi dự án, việc chung tay phát triển, gắn kết cộng đồng rõ ràng nhất theo cam kết của Nuiphao Mining chính là công tác đảm bảo chất lượng môi trường. Xác định rõ việc khai thác chế biến khoáng sản sẽ gây một số tác động tiêu cực đến môi trường nên Nuiphao Mining luôn chủ động, thực hiện tốt các cam kết của báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt. Công ty đã thực hiện các biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp như xây dựng các trạm xử lý sinh hoạt tại các nguồn phát sinh, xây dựng hệ thống đập chứa quặng đuôi thải để xử lý nước thải từ nhà máy chế biến; hợp đồng với các đơn vị có chức năng để thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải thông thường và nguy hại; quan trắc chất lượng môi trường không khí, đất, nước, tiếng ồn, độ rung; lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ gửi cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Ngoài ra, công ty luôn đảm bảo chăm lo sức khỏe cho người lao động như khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho toàn thể CBCNV; đo đạc, kiểm tra điều kiện môi trường tại nơi làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV…

  Theo ông Dominic John Heaton, quyền Tổng giám đốc Nuiphao Mining, Công ty Nuiphao Mining đã và đang thực hiện tốt các cam kết về tuân thủ chính sách của Chính phủ Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế về bồi thường, tái định cư, tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực, các chính sách về an toàn lao động, bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, Nuiphao Mining tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án phục vụ các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Thái Nguyên và huyện Đại Từ vì mục tiêu xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững.

                                  Tin bài: P.V - Nguồn:  http://baotintuc.vn/


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 00:53 12/05/2015
  Số lượt xem: 695
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên