Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tài nguyên-Môi trường >

  Rác thải ở các con suối ở Tam Đảo sau kỳ ngỉ lễ 30/4 và 01/5

  Những ngày nghỉ vừa qua, lượng người đi tham quan du lịch khắp nơi tăng đột biến. Khu vui chơi giải trí nào cũng trở nên quá tải. Giá cả dịch vụ thì đắt đỏ, tăng cao. Tuy nhiên, một số người, đặc biệt là các bạn trẻ lại chọn các con suối chạy dọc theo dãy Tam Đảo như Đát Ngao - Quân Chu, suối Cái - Văn Yên, ghềnh Tổ Chim và Bom Bom ở Mỹ Yên, Cửa Tử - Hoàng Nông, Đát Đắng - Phú Xuyên hay Đập Tràn ở Đồng Đài- Sơn Dương giáp ranh với xã Yên Lãng... để đi píc-níc. Vừa rẻ tiền mà vừa mát mẻ, không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

   

  11151058_591802724256454_3170419995607425743_n_500

               Rác thải ở hồ Vai Miếu - Nguồn: Facebooker Nguyễn Quảng

   

  Tuy nhiên, do lượng người đến các địa danh trên quá đông, cộng với ý thức kém đã khiến môi trường trong lành ở các con suối tự nhiên bị xâm hại nghiêm trọng. Rác thải như túi ni-lon, vỏ lon, chai lọ, túi bóng, giấy gói... bị quăng ném bừa bãi khắp nơi. Xương xẩu hay thức ăn thừa cũng bị vứt đầy dọc theo bờ suối khiến mùi hôi thối bốc lên đến là kinh! Cây rừng thì bị chặt làm gậy, làm xiên nướng thịt, hoa lá lạ cũng bị bẻ hái không tiếc tay. Lửa được đốt lên khắp nơi để nướng thịt, nguy cơ cháy rừng luôn rình rập. Rất ít người vào những nơi này chơi có ý thức dọn dẹp khi chơi hay ăn uống xong ở những nơi này, có chăng chỉ là vài người số lượng đếm trên đầu ngón tay!

  Chứng kiến cảnh rác bị vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường như vậy đã khiến không ít các bạn quan tâm đến môi trường phải thốt lên. "Sao ý thức bảo vệ môi trường của con người ta kém đến vậy? Cứ thế này thì sau này lấy đau ra chỗ mà chơi?". Chứng kiến cảnh rác vứt đầy con suối ở hồ Vai Miếu - Ký Phú, facebooker Nguyễn Quảng đã phải thốt lên trên facebook của mình như sau: "Vài năm quay trở lại Hồ Vai Miếu. Sững sờ khi thấy cảnh này, nếu cứ như thế này thì vài năm sau quay lại nó có còn là điểm du lịch không nhỉ? không những nơi này mà hầu như tất cả những nơi mà nhiều người gọi là đi picnic thì đều ngập ngụa trong rác. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những điều tốt đẹp như vậy thì chúng ta hay giữ gìn nó các bạn nhé".

   

  11205127_598324596937625_8182731697624574846_n_500

              Liệu sau các bữa ăn trên bờ suối thế này người ta sẽ dọn dẹp và xử lý rác thải

                                                 do mình tạo ra như thế nào?

   

  Có thể nói các con suối dọc theo dãy Tam Đảo nơi mà các bạn trẻ thường đến tắm và chơi trong những ngày hè là những địa điểm tương đối sạch đẹp, không khí trong lành, suối mát trong. Những ngày nắng nóng mà vào đó tắm thì miễn chê. Nhưng bên cạnh đó vấn nạn rác thải và môi trường bị xâm hại cũng đang là vấn đề cần phải xem xét lại. Mong rằng mỗi người trong chúng ta hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, môi sinh khi đi chơi píc-níc vào rừng vào suối. Chúng ta phải cùng nhau bảo vệ giữ gìn những nơi ấy không chỉ cho chúng ta mà cả cho thế hệ mai sau.

   

            Tin bài: Hoàng Tiến - Thành viên trang web Daitutintuc.violet.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 17:55 27/05/2015
  Số lượt xem: 1302
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên