Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Mỗi kỳ một câu chuyện >

  Mùa đông lạnh vẫn ấm áp tình người

  Một mùa đông nữa lại về phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Một trong những mục tiêu của nghành giáo dục là chăm sóc cho thế hệ măng non cả về tri thức, tinh thần và vật chất trong điều kiện có thể. Chăm lo tạo điều kiện cho thế hệ trẻ có cơ hội để phát triển trí tuệ và tài năng là trách nhiệm của toàn xã hội, đối với các nhà trường ngoài việc truyền thụ kiến thức các thầy cô còn luôn trăn trở với những mảnh đời éo le của mỗi học trò.

  Trong cái gió lạnh đến cắt da cắt thịt của những ngày cuối đông  nhiều em học sinh vẫn mặc phong phanh một hai cái áo mỏng, để chân trần trong đôi dép nhựa. Nhìn các em ai trong chúng tôi cũng không khỏi chạnh lòng. Là một giáo viên trẻ được chứng kiến tận mắt cuộc sống của những em học trò nhỏ nơi đây, khiến tôi càng yêu các em nhiều hơn. Ngay từ đầu tháng thực hiện các phong trào do HĐĐ huyện phát động, các em đội viên trong toàn liên đội đã rất tích cực tham gia làm kế hoạch nhỏ với mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, động viên các bạn cố gắng vượt qua mọi khó khăn và vươn lên trong học tập.

  Phát huy kết quả đã đạt được của phong trào trong các năm học trước, Liên đội THCS Phục Linh phát động triển khai phong trào “Tấm áo tặng bạn” với mục đích thông qua phong trào nhằm giáo dục cho các em đội viên truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Liên đôi đã kêu gọi sự ủng hộ của tập thể cán bộ GV, nhân viên trong nhà trường, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ những học trò nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của liên đội. Sáng ngày 8/1/2014 phối hợp với các đồng chí GVPT chi đội chúng tôi đã tới thăm nhà và tặng áo ấm cho một số học sinh nghèo của liên đội. Đông qua đi  xuân lại tới mong rằng với những phần quà nhỏ bé nhưng ấm nồng nhiệt huyết, lòng bao dung nhân ái với thông điệp sẻ chia “ Góp chút yêu thương” sẽ góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa đông giúp các em học sinh chống chọi với cái lạnh của mùa đông tốt hơn.                 

                  Bài: Dương Chanh - Ảnh: Văn Khoa


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 01:24 01/02/2014
  Số lượt xem: 495
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên