Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Hỏi Đáp -Thắc Mắc - Tư Vấn >

  Đại Từ: Trồng khảo nghiệm 4 giống lúa lai

  Hỏi: Nhiều năm qua, gia đình tôi chỉ cấy giống lúa Khang Dân và Sim 6. Nay gia đình tôi muốn cấy thể nghiệm thêm một giống lúa mới khác. Vậy tôi có thể cấy những giống lúa nào? Mong trang web Daitutintuc.violet.vn tư vấn hoặc hỏi giúp gia đình tôi. (Phạm Minh Long, Cù Vân, Đại Từ, Thái Nguyên)
   
  Trả lời: Hiện nay có rất nhiều giống lúa lai mới chất lượng gạo thơm ngon, dễ ăn, dễ nấu. Lúa có khả năng kháng bệnh tốt, năng suất cao, phù hợp với khí hậu của các vùng trung du phía Bắc. Mời gia đình bác đọc bài báo dưới đây được trích đăng từ báo Thái Nguyên điện tử.
   
  Nhằm đánh giá sự phù hợp của một số giống lúa mới với đồng đất địa phương, vụ mùa năm nay, Trạm Khuyến nông phối hợp với Công ty Giống tỉnh triển khai mô hình khảo nghiệm các giống lúa lai 3 dòng: PHB71, 27P31, HKT99 và B-TE1.
   
   
  11216825_515744091910877_6429631790768340938_n_500_01
   
                           Nông dân xóm Gió xã Ký Phú, Đại Từ  thu hoạch lúa

  Trong đó, hai giống PHB71, 27P31 có xuất xứ từ Mỹ do Công ty Pioneer Việt Nam cung ứng được trồng trên tổng diện tích 3ha thuộc các xã Bản Ngoại, Phú Thịnh, La Bằng. Hai giống lúa này đều là giống cảm ôn, vụ mùa có thời gian sinh trưởng từ 100 đến 105 ngày; thân, lá có màu xanh vàng, gọn cây, đẻ nhánh khoẻ, nhiều bông, tỷ lệ hạt chắc cao; có khả năng kháng bệnh đạo ôn, bạc lá; chịu rét tốt, thâm canh cao; hạt gạo thon dài, cơm ngon, vị đậm, mùi thơm nhẹ; năng suất đạt 70 tạ/ha đến hơn 80 tạ/ha. Giống HKT99 có xuất xứ Trung Quốc, do Công ty cổ phần Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang cung ứng được trồng trên diện tích 0,5ha của xã Phục Linh. Giống HKT99 cũng được đánh giá đẻ nhánh khoẻ, thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất đạt gần 80 tạ/ha khi gieo cấy trên đồng đất Thái Nguyên. Còn giống B-TE1có xuất xứ Ấn Độ do Công ty Bayer CropScience cung ứng được trồng với diện tích 1ha tại xã Hoàng Nông. Giống lúa này cũng có ưu điểm năng suất cao, chất lượng gạo tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh cao đặc biệt là bệnh bạc lá và đạo ôn.

   

  Thực hiện mô hình khảo nghiệm này, nông dân được các công ty hỗ trợ 100% giá giống và được cán bộ của Trạm Khuyến nông huyện thường xuyên tư vấn, giúp đỡ kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc.

   
   
                        Tin bài: Quốc Tuân - Nguồn: baothainguyen.org.vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 01:52 29/06/2015
  Số lượt xem: 600
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên