Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tài nguyên-Môi trường >

  Đường liên xã ở Đại Từ đang bị tàn phá

  Tuyến đường Đại Từ - Mỹ Yên đi qua  thị trấn Hùng Sơn và 3 xã là Khôi Kì, Mĩ Yên, Văn Yên hiện đang xuống cấp trầm trọng, mặt đường bị tàn phá nặng nề mà nguyên nhân chính là tình trạng hoạt động của xe quá tải trên tuyến đường này.  

   

  11951891_544678152350804_2447901959687808466_n_500

  Tuyến đường Đại Từ - Mỹ Yên đi qua  thị trấn Hùng Sơn và 3 xã là Khôi Kỳ, Mĩ Yên, Văn Yên hiện đang xuống cấp trầm trọng.

   

  Tuyến đường có tổng chiều dài 15 km thuộc đường giao thông nông thôn loại A có nền đường rộng 5m mặt đường trải nhựa rộng 3,5 mét, tải trọng thiết kế 10 tấn, riêng cầu được thiết kế với tải trọng 13 tấn. Đặc biệt đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng đi qua khu di tích lịch sử quốc gia 27/7  thuộc xóm Bàn Cờ thị trấn Hùng Sơn. Tuy nhiên, hiện nay đường bị xuống cấp nặng nề, sụt lún, nhiều chỗ xuất hiện các vũng lầy, nhiều hố sâu to nhỏ khác nhau gây nguy hiểm nghiêm trọng cho các phương tiện lưu thông trên đường, làm mất an toàn giao thông. Nguyên nhân chính của thực trạng này là do xe quá tải vận chuyển vật liệu xây dựng lưu thông tự do trên tuyến đường. Người dân khu vực có tuyến đường đi qua rất bức xúc trước việc doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu vực sử dụng xe quá tải đi lại làm nát tuyến đường. Nhiều hộ dân phải trực tiếp tham gia lấp các ổ voi ổ gà các hố sâu trên mặt đường để đảm bảo an toàn tránh không để tai nạn giao thông  xảy ra. Theo các hộ dân ở đây phản ánh thì nguyên nhân chính là do Doanh nghiệp Nhật Ninh có bãi tập kết vật liệu xây dựng trên trục đường này thường xuyên có xe chở cát, sỏi với trọng tải từ 40 đến 60 tấn hoạt động. Các xe quá tải này có tải trọng gấp 4 đến 6 lần trọng tải cho phép của thân đường. Để tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp này thường vận chuyền vào thời gian từ 1h đến 4 giờ sáng.

  Chính quyền biết, và đã đề ra giải pháp, nhưng cho đến nay, qua phản ánh của người dân, hoạt động của xe quá tải trên tuyến đường vẫn chưa được chấm dứt. Được biết, ngay đầu năm 2015 huyện Đại Từ đã bỏ ra trên 700 triệu đồng thực hiện duy tu bảo dưỡng tuyến đường này, tuy nhiên số kinh phí đó chỉ đủ để sửa chữa nhỏ và không thấm tháp gì trước sự tàn phá khi xe quá tải hoạt động. Phải chăng ở Đại Từ hoạt động của xe quá tải vẫn chưa được quản lí chặt nên dẫn đến tình trạng: Nhà nước cứ tích cực bỏ tiền đầu tư làm đường, bảo dưỡng, duy tu, sửa chữa đường còn doanh nghiệp thì cứ tích cực phá đường để hưởng lợi.? 

   

                                           Tin bài: Ngọc Quang

                                    Nguồn: http://thainguyentv.vn/


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 23:43 05/09/2015
  Số lượt xem: 1377
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên