Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Những Kỷ Lục - Chuyện Lạ >

  Người có cái tên dài nhất Đại Từ

  img_0782_500_01

                                Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương thời sinh viên

       Cho đến thời điểm này,chúng tôi tạm xác nhận chị Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương ở xóm 6, xã Tân Linh,Đại Từ là người có cái tên dài nhất trong huyện.Không biết chừng cô gái này còn là người có cái tên dài nhất tỉnh Thái Nguyên hoặc Việt Nam  cũng nên.

  img_0776_500_01

   

      Hầu hết các giấy tờ tùy thân,các loại chứng chỉ,bằng cấp... của chị Dương đều phải viết tắt.Từ giấy khen,chứng minh thư nhân dân,bằng tốt nghiệp cấp 3,bằng tốt nghiệp Đại học.... thì chẳng có văn bằng chứng chỉ.... nào đủ chỗ để ghi cái tên dài 7 âm tiết của cô gái này.

   img_0778_500

       Chúng tôi tìm hiểu xem tại sao chị Dương lại có cái tên dài thế.Ai đã nghĩ ra cái tên dài này? Không ai khác đó chính là bố của Dương,ông Đào Sinh Hoạt.Năm 1986,khi đang làm vàng ở Văn Bàn -Lào Cai,ông Hoạt nghe nói ở vùng đó có 1 cô gái có cái tên khá dài với phần đuôi là Kim Nguyệt Nga gì đó.Một thời gian sau ông về nhà để chăm sóc vợ vì bà sắp đến ngày sinh con.Khi vợ sinh được một cô con gái,ông Hoạt liền đặt cho con cái tên dài như vậy với 2 mục đích,ông nói:img_0774_500_02

     "Một là sau này đi học,nhất định các thày cô giáo sẽ chú ý đến cô học trò có cái tên dài dằng dặc như thế,bị thày cô giáo để ý thì nó buộc phải cố gắng học thôi.Hai là sau khi vợ sinh con được vài tháng, tôi dự định quay trở lại bãi vàng để tìm vận may lần nữa,hy vọng hai từ Long Lanh trong cái tên của con gái sẽ mang lại may mắn cho tôi trong quá trình tìm kiếm vàng".Quả nhiên một thời gian sau chủ khai thác vàng trúng lớn.Nhưng hắn ta chẳng cho những người làm công được là bao,trong đó có ông Hoạt.

   img_0775_500_01

       Cái tên dài này cũng gây không ít phiền toái cho Ánh Dương khi chị đi học.Hồi học cấp 2,cấp 3,trong sổ Đăng bộ và sổ điểm lớp,sổ học bạ...các thày cô giáo đều phải viết tắt năm âm tiết trong cái tên của Dương.Năm âm tiết viết tắt cũng đã chiếm chỗ bằng 1 đến 2 từ so với người bình thường rồi.

   img_0777_500_01

      Trong số các giấy tờ của Dương,chỉ duy nhất có cái chứng chỉ Tin học là người ta ghi được đầy đủ họ, tên đệm và tên của Dương.

   

   img_0783_500_01

                           Dương và cô bạn thân

       Sau khi học xong lớp cao đẳng kế toán ở Hưng Yên,Dương về làm cho 1 một doanh nghiệp ở thành phố Thái Nguyên.Dương có khả năng chơi thể thao và văn nghệ khá tốt.Mới đây Dương còn làm MC trong một chương trình truyền hình do đài phát thanh truyền hình Thái Nguyên tổ chức.

  img_0808_500_01

                                    Em Hoàng Thị Thanh Kim Huệ

      Chúng tôi đã từng gặp một số người có cái tên dài 5 âm tiết như em Hoàng Thị Thanh Kim Huệ ở Tân Linh,em Lại Thiên Xuân Tuấn Anh ở Yên Lãng hay chị Khổng Thị Thanh Kim Chung,cán bộ y tế ở trạm y tế Khuôn Ngàn,Phú Thịnh,Đại Từ... Họ đều có cái tên khá dài nhưng còn thua xa cô gái trong bài viết này.

      Hẹn gặp lại quý vị trong các bài viết thú vị về con người Đại Từ trong thời gian tới trên trang web Đại Từ Tin Tức của chúng ta.

   

                     Nguyễn Tiến Phong và nhóm biên tập chuyên mục Đất và Người Đại Từ

                                                          trang web Đại Từ Tin Tức thực hiện

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Tiến Phong @ 23:26 08/02/2011
  Số lượt xem: 16005
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên