Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Câu lạc bộ -Hội Đoàn >

  Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã và thị trấn chào mừng 90 năm hình thành và phát triển huyện Đại Từ: Cụm Minh Tiến

  Tối 25/06/2012,tại sân khấu trường tiểu học xã Minh Tiến đã diễn ra chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã và thị trấn của các xã phía Bắc huyện Đại Từ.Cụm số 4 gồm các xã:Phúc Lương,Đức Lương,Phú Lạc,Phú Thịnh,Phú Cường và Minh Tiến.

   

  cum_minh_tien8

   

       Cũng như ở các cụm thi trước đó,mỗi đơn xã  có 3 tiết mục tham dự đêm thi.Ban tổ chức đã gửi công văn hướng dẫn và thể lệ chương trình liên hoan văn nghệ lần này cho các xã cách đây khoảng 1 tháng.Các xã đã lên chương trình và tập luyện trong nhiều ngày qua.Và hôm nay là cơ hội để cho các diễn viên quần chúng,các giọng ca của các xã thể hiện tài năng của mình.

   

   

   

                             img_0392

                        Tiết mục:Huền thoại Hồ Núi Cốc của đoàn xã Minh Tiến

   

   

     Mở đầu đêm thi là các tiết mục của đoàn xã Phú Cường với 3 bài múa hát: Múa Duyên dáng ViệtNam; Hát then và bài: Thái Nguyên quê Noọng.Các tiết mục của xã Phú Cường đã tái hiện lại một hình ảnh của quê hương ATK Thái Nguyên giàu truyền thống anh hùng.

     Năm nay,người ta không thấy giọng ca nổi tiếng Hoàng Lệ Quyên của Phú Cường về tham gia.Theo chúng tôi được biết,Lệ Quyên đang bận rộn với kỳ thi ở trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội và Quyên đang tham gia luyện tập trong một số chương trình nghệ thuật lớn của VTV sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

      

  daitutintuc.violet.vn_duc_luong

                                        Phần dự thi của xã Đức Lương

   

   

        Đoàn xã Đức Lương tham gia đêm diễn với 3 tiết mục:Hát múa Bác đang cùng chúng cháu hành quân (của nhạc sỹ Huy Thục); Đơn ca: Đại Từ một thời để nhớ (Nhạc:Thuận Yến) do Trung Kiên trình bày.Tiết mục thứ 3 là bài múa: Đảng cho ta một mùa xuân (Tác giả:Phạm Tuyên).Các tiết mục của xã Đức Lương cũng được dàn dựng công phu,chu đáo và nhiều diễn viên tham gia.

   daitutintuc.violet.vn_xa_minh_tien

                                      Các tiết mục của đoàn xã Minh Tiến

   

   

  Đoàn xã Minh Tiến tham gia liên hoan lần này có 3 tiết mục.đó là: Múa: Quà tháng 5 dâng Bác (Nhạc Hồng Đăng); Đơn ca:Huyền Thoại hồ Núi Cốc - của NS Phó Đức Phương; Tam ca: Quê hương ngày mới (của nhạc sỹ Thiên Sơn).Giọng ca Thu Phương của đoàn xã Minh Tiến hát bài Huyền thoại hồ Núi Cốc khá bài bản.Giọng cao khỏe,xử lý bài hát tốt.Tuy nhiên hơi tiếc 1 điều là nét mặt của Thu Phương chưa biểu cảm,các động tác trình diễn chưa mềm mại,chưa uyển chuyển.

  daitutintuc.violet.vn_xa_phu_lac_01

                             Các tiết mục tham gia đêm diễn của xã Phú Lạc

    

  Đoàn xã Phú Lạc tham gia đêm diễn với 3 tiết mục: Múa - Người con gái Pako (Sáng tác: Nguyễn Văn Thương); Đơn ca: Tiếng đàn Ta-lư của nhạc sỹ Huy Thục do Hồng Vân thể hiện.Tiết mục thứ 3 của đoàn xã Phú Lạc là bài: Bác đang cùng chúng cháu hành quân (của nhạc sỹ Huy Thục).Giọng ca Hồng Vân thể hiện bài Tiếng đàn Ta-lư rất chuyên nghiệp.Phong cách biểu diễn tốt, ví dụ như: Ánh mắt,động tác,di chuyển… Biết làm chủ sân khấu.

   

   daitutintuc.violet.vn_phuc_luong

                               Các tiết mục của đoàn xã Phúc Lương

   

   Đoàn xã Phúc Lương tham gia liên hoan với 3 tiết mục: Múa-Vũ khúc đêm trăng (Biên Đạo Múa: NSƯT Tuyết Mai,Âm Nhạc NSƯT Nguyễn Tiến); Đơn ca: Đất nước trọn niềm vui của nhạc sỹ Hoàng Hà do Bá Đào thể hiện.Tiết mục thứ 3 là bài: Đường chúng ta đi (Nhạc Huy Du,lời thơ Xuân Sách).Ở bài hát Đất nước trọn niềm vui,giọng ca Bá Đào của xã Phúc Lương thể hiện bài hát khá tốt với lối hát tự nhiên,giọng ca khỏe khoắn.Mặc dù đoạn đầu anh có vẻ hơi run.Nhưng sau đó anh đã bình tĩnh hơn và thể hiện bài hát rất lôi cuốn và đầy cảm xúc.

        

   

   

   daitutintuc.violet.vn__phu_thinh

                              Phần tham gia đêm diễn của xã Phú Thịnh

   

   

  Đội văn nghệ của xã Phú Thịnh góp mặt với Liên hoan lần này với 3 tiết mục:Múa- Hương sen dâng Bác; Đơn ca: Trở về quê hương Đại Từ (Sáng tác:Huy Sơn) do Nguyễn Quân thể hiện.Tiết mục thứ 3 của xã Phú Thịnh là bài Hát múa: Bác đang cùng chúng cháu hành quân (của nhạc sỹ Huy Thục).Khi nghe giọng hát Nguyễn Quân thể hiện bài hát Trở về quê hương Đại Từ, nhiều khán giả trầm trồ khen ngợi một giọng hát mượt mà.Một số khán giả nói: Hát hay và trữ tình như ca sỹ Long Nhật vậy.

   

   

  cum_minh_tien5

                                          Phần văn nghệ giao lưu

   

       Trong quá trình Ban giám khảo tổng hợp điểm và hội ý,một chương trình giao lưu văn nghệ đã diễn ra.Một số giọng ca đến từ các xã Minh Tiến,Phú Lạc,Cù Vân và Hoàng Nông tham gia khá sôi nổi.Bạn trẻ Trung Đức đến từ xã Minh Tiến thể hiện bài hát Sa Pa nơi gặp gỡ của đất trời của tác giả Phùng Chiến vô cùng trữ tình và tinh tế,nghe chẳng khác nào giọng ca của ca sỹ Trọng Tấn! Nhiều khán giả thắc mắc;Hát hay như thể mà sao không thấy anh này trong đội văn nghệ của xã Minh Tiến trong đêm thi hôm nay? Từ xã Hoàng Nông xa xôi,thày giáo Triệu Việt cũng đã có mặt từ rất sớm để tham gia vào phần giao lưu với bài Tiểu đoàn 307.Hồng Vân và Văn Tần tham gia với bài Tình ta biển bạc đồng xanh của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương.Giọng hát Thu Phương của Minh Tiến cũng làm nóng sân khấu bằng một bài hát giao lưu khá hay.

   

   cum_minh_tien6

          Đ/c Trần Thị nguyệt Nga-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện

                                      đang tổng kết đêm thi

   

            Mặc dù được nhận xét là cụm thi có số lượng diễn viên tham gia ít hơn các cụm khác,nhưng cụm thi tại Minh Tiến đã phát hiện và tìm ra một số giọng ca mới với lối trình diễn chuyên nghiệp,giọng khỏe và trữ tình.Các đội thi có sự đầu tư tốt về trang phục,đạo cụ.Do vậy đã mang lại  hiệu quả cho các bài hát múa.Tính nghệ thuật của cụm thi phía bắc cũng đã được đánh giá cao.

   

   

  cum_minh_tien7

                                 Các đoàn đang nhận giải từ Ban tổ chức

   

       Kết quả,ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Minh Tiến,giải nhì thuộc về xã Phú Thịnh và giải 3 được trao cho xã Phú Cường.Các xã còn lại nhận giải khuyến khích. Ban tổ chức còn trao một số giải cho một số tiết mục cá nhân và tập thể xuất sắc như: Đơn ca: Trở về quê hương Đại Từ - giải A, Đơn ca:Huyền Thoại hồ Núi Cốc-giải B, Đơn ca: Tiếng đàn Ta-lư-giải B, Đơn ca: Đất nước trọn niềm vui-giải C…

       Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã và thị trấn huyện Đại Từ chào mừng 90 năm hình thành và phát triển huyện Đại Từ (01/08/1922 – 01/08/2012) đã khép lại.Những khúc ca hay,những bài múa đầy tính nghệ thuật,những hình ảnh đẹp về liên hoan sẽ còn đọng mãi trong lòng khán giả huyện Đại Từ.Trong thời gian tới đây,chúng ta sẽ được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc như thế đến từ các đơn vị thuộc khối các cơ quan.Hiện nay nhiều cơ quan trên địa bàn huyện Đại Từ đang luyện tập chương trình văn nghệ của mình để chào mừng sự kiện lớn của huyện nhà.

   

      

                       Mr Wind,Nam Trần-Trang web Daitutintuc.violet.vn thực hiện

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 16:23 27/06/2012
  Số lượt xem: 1443
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên