Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Biển đảo Việt Nam >

  Tân binh mang đào, quất, cà phê, heo, gà… ra Trường Sa đón Tết

  Chiều 20-12, tại Vùng 4 hải quân (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), ba tàu HQ 571, HQ 936 và HQ 996 đã rời Quân cảng Cam Ranh đưa chiến sĩ ra quần đảo Trường Sa làm nhiệm vụ.

  Nước mắt tiễn người yêu - Ảnh: Văn Kỳ

  Đồng thời những chiếc tàu này cũng mang theo hàng trăm tấn hàng hóa gồm heo, gà, gạo, bánh kẹo… của các đơn vị gửi cho bộ đội Trường Sa đón tết.

  Những cành đào, cây quất cùng gạo, heo, gà, bánh, kẹo được gửi lên tàu ra Trường Sa kèm theo đó là tình cảm thân thương của đất liền. Tân binh Nguyễn Hữu Hoàng (quê Bình Thuận) cho biết rất háo hức vì lần này sẽ được ra đảo An Bang làm nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó. “Chắc sẽ nhớ nhà lắm, nhưng em quyết tâm được đi chuyến này vì đây là vinh dự, không phải ai cũng có cơ hội như mình”.

  Tặng hoa cho người lên đường - Ảnh: Văn Kỳ

  Nhiều tân binh như Hoàng cũng lần đầu tiên đi tàu, lần đầu tiên xa nhà, xa đất liền nhưng trong lòng đều mang niềm háo hức lạ kỳ.

  Đứng khép nép ở cuối cầu cảng, chị Nguyễn Thị Bích Hồng một tay bế con, một tay gọi điện cho chồng là thiếu úy Nguyễn Hoài Nam. “Kể từ ngày yêu anh ấy đến nay mình chứng kiến anh ấy đi Trường Sa bốn lần rồi. Mỗi lần đi sáu tháng kéo dài khiến mình tưởng chừng như sáu năm, nhưng rồi được anh động viên tinh thần đi vì nhiệm vụ thiêng liêng nên mình cũng thông cảm. Giờ thì gần như thành quen rồi” – chị Hồng tâm sự.

   

  Trong khi đó chị Trần Thị Bích Phượng mắt đỏ hoe dắt hai con ra tiễn chồng vì đây là lần đầu tiên thiếu úy Trần Hải Dương đi đảo. Chị nói: “Bằng giờ năm sau anh ấy mới về. Ở nhà hai con hứa sẽ ngoan khi bố vắng nhà nên mình cũng yên tâm…”.

  Dịp này, báo Tuổi Trẻ cùng Công ty cổ phần thủy sản 584 Nha Trang và Công ty cổ phần cà phê Mê Trang đưa “quà xuân tặng bộ đội Trường Sa” lên các chuyến tàu cho 12 điểm đảo. Trong đó trao 12 phần quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp từ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” trị giá 30 triệu đồng; 100 thùng nước mắm nhãn hiệu Trường Sa do Công ty cổ phần thủy sản 584 Nha Trang tài trợ trị giá 60 triệu đồng; 12 thùng cà phê hòa tan do Công ty cổ phần cà phê Mê Trang tài trợ trị giá 18 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty cổ phần thủy sản 584 Nha Trang còn trao tặng quà cho các đơn vị thuộc Vùng 4 hải quân và các đơn vị ở Lữ đoàn 146.

  Tặng quà cho bộ đội Trường Sa - Ảnh: Văn Kỳ

  Đây là đợt 1 của chương trình “Quà xuân tặng bộ đội Trường Sa” năm nay. Đợt 2 của chương trình sẽ được tiếp tục thực hiện ngay sau Ngày hội biển đảo được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 12-2013. “Quà xuân tặng bộ đội Trường Sa” là chương trình được báo Tuổi Trẻ thực hiện hằng năm với sự đóng góp của bạn đọc, các nhà tài trợ và hằng triệu tấm lòng luôn hướng về Trường Sa thân yêu.

  Ông Trần Sơn Hải - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa - chúc sức khỏe chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh: Văn Kỳ

  Tạm biệt người thân - Ảnh: Văn Kỳ

  Tàu rời quân cảng - Ảnh: Văn Kỳ

  VĂN KỲ (TTO)

   

  Dưới đây là những hình ảnh xuất phát của những con tàu mang Xuân tới đảo xa:

   

  Nhiều tập thể, cá nhân cũng quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Trường Sa.

   

  Thủy thủ đoàn chia tay đất liền trước giờ xuất phát.

   

   

  Những chuyến tàu nay sẽ mang theo quà Tết và các nhu yếu phẩm ra tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa.

   

  Và hơn hết, những chuyến tàu mang theo tình cảm, sự quan tâm của đất liền với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa.

  Không xa đâu Trường Sa ơi, chúng tôi đến đây.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Lương @ 21:51 22/12/2013
  Số lượt xem: 574
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên