Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin Nhanh -Tin Mới Nhận >

  Sớm xử lý tình trạng bùn đất tràn lên mặt đường

  Đường tỉnh 270 là trục nối giữa các xã phía Tây của T.P Thái Nguyên (gồm: Quyết Thắng, Phúc Xuân) với xã Tân Thái và thị trấn Hùng Sơn (huyện Đại Từ). Đây là tuyến đường rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh vì ngoài phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng ngày của người dân còn là đường dẫn duy nhất đến khu du lịch hồ Núi Cốc.

  Do đó, Trung ương và tỉnh đã nhiều lần đầu tư kinh phí để nâng cấp, mở rộng đường. Riêng đoạn từ xã Tân Thái đến thị trấn Hùng Sơn, sau 2 lần nâng cấp mặt đường nhựa đã được mở rộng lên 5,5m và hệ thống biển báo giao thông cũng đã được lắp đặt tại các điểm cua khuất, giao cắt với đường dân sinh, cổng trường học… để phòng ngừa tai nạn giao thông. Bởi thế, tuyến đường này đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm 5 năm trước.

   

  Đoạn đường tỉnh 270 (qua xã Tân Thái) hiện có 5 điểm thường xuyên bị bùn đất tràn lên mặt đường sau mưa.

  Đoạn đường tỉnh 270 (qua xã Tân Thái) hiện có 5 điểm thường xuyên bị bùn đất tràn lên mặt đường sau mưa.

   

  Tuy nhiên, trên trục đường tỉnh 270 đoạn từ xã Tân Thái đến thị trấn Hùng Sơn hiện có nhiều hộ dân sinh sống, những hộ dân này đã tự ý đổ vật liệu xuống rãnh thoát nước để làm đường đi qua hoặc làm đường vào các khu dân cư. Chính vì thế nước mưa, nước thải sinh hoạt thường bị tắc tràn lên mặt đường làm giảm tuổi thọ công trình. Nguy hiểm hơn là sau mỗi trận mưa lớn bùn đất đã tràn lên mặt đường thành những lớp dày gây ùn tắc giao thông. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Phạm Kim Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Thái Nguyên (đơn vị được Sở Giao thông - Vận tải Thái Nguyên giao quản lý, duy tu, bảo trì đường tỉnh 270) cho biết: Tình trạng bùn đất tràn lên mặt đường tỉnh 270 sau mỗi trận mưa là có và nguyên nhân được xác định do một số điểm ta-luy dương bị sạt lở. Cùng với đó là khi làm đường dân sinh vào các hộ gia đình, khu dân cư, người dân địa phương đã lấp mất hệ thống rãnh thoát nước…

   

  Để khắc phục tình trạng này, đơn vị được giao quản lý, duy tu, bảo trì đường tỉnh 270 đề nghị UBND huyện Đại Từ chỉ đạo các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý để trả lại nguyên trạng hệ thống rãnh thoát nước. Đối với những điểm ta - luy dương hay sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở, lãnh đạo Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Thái Nguyên sẽ có văn bản đề nghị Sở Giao thông - Vận tải xem xét bổ sung khối lượng để tiến hành hạ thấp độ cao, độ dốc và mở rộng hành lang giao thông..

   

  Như đã nêu ở trên, đường tỉnh 270 có vai trò, vị trí rất quan trọng nên đề nghị các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan nên sớm xử lý triệt để tình trạng bùn đất tràn lên mặt đường ngay trong mùa khô này để phục vụ lưu thông, phòng ngừa tai nạn và hỗ trợ hoạt động du lịch của tỉnh.

   
   
                                   Tin bài: Dương Văn
                         Nguồn: http://baothainguyen.org.vn/

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 09:00 13/10/2015
  Số lượt xem: 979
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên