Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thời sự Thái Nguyên >

  Thái Nguyên: Tiềm năng và triển vọng phát triển

  Trong ba ngày từ 6 đến 8-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương lên thăm và làm việc tại hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Cạn để kiểm tra tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ này và việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn cũng như thực trạng đời sống nhân dân các dân tộc. Đối với chúng tôi chuyến công tác này còn có ý nghĩa được trở về cội nguồn, trở về với vùng căn cứ chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám tròn 70 năm về trước.

   
   
  09740633807480ntp_500
             Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm xã La Bằng, huyện Đại Từ
   

  Sau khi thăm động viên lãnh đạo, công nhân, người lao động của Nhà máy điện tử Samsung- Thái Nguyên, Chủ tịch nước đến thăm Công ty TNHH khai thác, chế biến khoáng sản Núi Pháo. Lãnh đạo công ty tự hào báo cáo với Chủ tịch nước: Sau 5 năm, Công ty Núi Pháo đã bóc 28 triệu tấn đá, khai thác 5,6 triệu tấn quặng để sản xuất 11.112 tấn tinh quặng vôn-phram (Vonfram) và các loại tinh quặng quý hiếm khác. Doanh thu đạt 225 triệu USD, đóng góp vào ngân sách nhà nước 62 triệu USD.

  Đứng ở khai trường, nói chuyện với cán bộ, kỹ sư, công nhân và người lao động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khen ngợi Công ty đã trở thành hình mẫu, thành điểm sáng cần được nhân rộng trong việc khai thác tài nguyên khoáng sản gắn với chế biến sâu bằng công nghệ thiết bị tiên tiến, hiện đại, nâng cao giá trị gia tăng của tài nguyên thay vì xuất thô đang diễn ra khá phổ biến. Hoan nghênh kết quả mà Công ty TNHH khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo đã đạt được, Chủ tịch nước cũng nhắc nhở công ty phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, kể cả các bộ, ngành để bảo vệ thật tốt môi trường sinh thái; bảo vệ không gian sinh tồn; tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nhất là các chính sách thuế, để bảo vệ được lợi ích của doanh nghiệp và của Nhà nước và theo thông lệ quốc tế; quan tâm chăm lo đời sống đồng bào bị thu hồi đất cho dự án đến nơi định cư mới có đời sống bằng và hơn nơi ở cũ. Chủ tịch nước nhắc nhở lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng các bộ, ngành ở Trung ương tổng kết ngay mô hình hoạt động công ty này để nhân ra diện rộng.

   

  11719856_726059710839746_834060886_n_500

                Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Công ty TNHH khai thác

                                  và chế biến khoáng sản Núi Pháo

   

  Cũng chiều hôm đó, chúng tôi theo Chủ tịch nước xuống sông xem lồng nuôi cá tầm nước lạnh, lên đồi quan sát việc thu hoạch chè, vào nhà người dân chứng kiến quy trình làm chè chất lượng cao của xã La Bằng, huyện Đại Từ. Huyện này xưa kia là rừng thiêng, nước độc. Khoảng 10 năm trước, tôi còn được nghe câu thành ngữ từ một ông cụ nói về dịch sốt rét ở đây "Lử khử lừ đừ, không Đại Từ cũng Võ Nhai". Đại Từ trong đó có La Bằng nay đã thay đổi đến ngỡ ngàng. Xã La Bằng trở thành một trong 12 xã của tỉnh Thái Nguyên hoàn thành tất cả các tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân của người dân đã đạt gần 40 triệu đồng/người/năm. Trao quà tặng các gia đình chính sách và quà tặng xã, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc nhở La Bằng không chủ quan, thỏa mãn, mà phải củng cố và phát huy kết quả đã đạt được; thường xuyên rà soát việc thực hiện các tiêu chí, nhất là tiêu chí về nhà ở. Trong sản xuất nông nghiệp, dù là trồng trọt hay chăn nuôi cũng phải tạo nên những sản phẩm có thương hiệu; tìm kiếm, mở rộng ngành nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp, tạo thêm việc làm cho người lao động, nhất là triển khai thực hiện cuộc vận động cải tạo vườn tạp; nuôi trồng các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với tập thể lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thái Nguyên về tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 18 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ khóa 19. Sau khi nghe ý kiến trao đổi giữa các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đoàn công tác Trung ương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đề cập khá toàn diện các vấn đề mà tỉnh Thái Nguyên nêu lên. Trong đó, sản xuất công nghiệp có bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử do Nhà máy điện tử Samsung- Thái Nguyên đi vào hoạt động. Hệ thống đường giao thông, nhất là đường cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên đưa vào sử dụng đã kết nối với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh khác đang tạo nên thế và lực để phát triển. Sản xuất nông nghiệp có chuyển biến đáng mừng, bảo đảm cuộc sống ổn định cho 70% số dân và 50% số người lao động trong toàn tỉnh. Quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản đã đi vào nền nếp, theo các quy định của pháp luật. Chủ tịch nước và các đồng chí đại biểu dự hội nghị bày tỏ sự băn khoăn, trăn trở về việc vì sao đến nay Thái Nguyên vẫn chưa hình thành được trung tâm công nghiệp phụ trợ, trung tâm sản xuất vật liệu luyện kim và kim loại màu. Cần chủ động đề xuất các cơ chế chính sách để khuyến khích phát triển công nghiệp phụ trợ. Sản xuất nông nghiệp chưa phát huy được tiềm năng, thế mạnh của mình.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gợi mở phương hướng nhiệm vụ 5 năm tới Thái Nguyên phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, đào tạo của vùng miền núi phía bắc trên những định hướng lớn: Tạo điều kiện thuận lợi để huyện Phổ Yên trở thành vùng đệm trong phát triển công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên; Phát triển các ngành cơ khí chế tạo, luyện kim, công nghiệp phụ trợ góp phần nâng cao tính độc lập tự chủ của nền kinh tế quốc dân; Phát triển công nghiệp chế biến gỗ MDF và các sản phẩm từ rừng. Chăm lo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, tập trung quy mô lớn đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Đặc biệt quan tâm đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển khi hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, đây là điều kiện tiên quyết để công nghiệp hóa. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ hy vọng đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh tiếp tục nêu cao quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và cho rằng đó là nhân tố quyết định mọi thắng lợi cần đạt được.

   

   

                             Ghi chép của phóng viên Báo Nhân Dân

                                 Nguồn: http://www.nhandan.org.vn/  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 02:16 15/07/2015
  Số lượt xem: 819
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên