Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khám phá địa danh ở Đại Từ >

  Thị trấn Hùng Sơn tổ chức Lễ hội Nghè và Lễ đón bằng xếp hạng di tích

   

  Trong không khí cả nước đón chào năm mới, được sự nhất trí của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Đại Từ. Ngày mùng 7 tháng riêng năm Ất Mùi, Thị trấn Hùng Sơn phối hợp với UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể tổ chức Lễ hội Nghè và Đón bằng xếp hạng cụm di tích Đình Thái Lạc, Miếu Cầu Thông, Đền Gò Son và Di tích Đại sứ quán Liên Xô thời kỳ chống Pháp là cụm di tích lịch sử cấp tỉnh.

            Lễ hội Nghè là lễ hội được tổ chức thường niên tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia 27/7 xóm Bàn Cờ thị trấn Hùng Sơn. Lễ hội được tổ chức với mong muốn cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, nhà nhà an vui sung túc.


            Tại nơi diễn ra lễ hội, vào ngày 27//7/1946 có hơn 300 cán bộ, chiến sỹ và các vị đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân địa phương, họp mặt tại đây để nghe công bố bức thư của Hồ Chủ Tịch ghi nhận công lao của các Thương - bệnh binh, các Anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Đồng thời lấy ngày 27/7 hằng năm là ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ trong cả nước.

            Tổ hợp khu di tích 27/7 còn có Đền thờ ông Đệ Tam giáp đồng - tiến sĩ Đồng Doãn Khuê sinh năm 1701 tại xã Hùng Sơn. Đền thờ hai bà Mai Hoa và Quế Hoa công chúa thời Hậu Lê. Lễ hội bao gồm phần lễ và phần hội; phần lễ bao gồm: lễ dâng hương, chương trình văn nghệ chào mừng, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, thông qua chương trình Lễ hội, công bố quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh, khai hội, rước kiệu. phần hội là phần tổ chức các trò chơi gian như: Tung còn, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập trống, kéo co…

   

   

         

            Đến dự lễ hội năm nay, về phía chính quyền, có đồng chí Nguyễn Văn Nhâm tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Đại từ; Đồng chí Nguyễn Hải Đường Phó Bí thư  - Chủ tịch UBND huyện Đại Từ; Đồng chí Vũ Hồng Cương Phó Giám đốc Sở VH – TT và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, các đoàn đại biểu cùng toàn thể các tầng lớp nhân dân đến tham dự lễ hội.

   

           Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Nam Tiến Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Thị trấn Hùng Sơn cho biết: Bên cạnh những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các hoạt động văn hóa thể thao thì hôm nay Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Hùng Sơn vinh hạnh được đón Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với cụm di tích Đình Thái Lạc, Miếu Cầu Thông, Đền Gò Son và Di tích Đại sứ quán Liên Xô thời kỳ chống Pháp   

            Trên địa bàn Huyện Đại Từ hiện có 6 di tích lịch sử cấp quốc gia và 32 di tích lịch sử cấp tỉnh. Đây là điều tự hào của đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ.

   

                           Tác giả: Nguyễn Hải Quân


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 00:29 04/03/2015
  Số lượt xem: 1093
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên