Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Người Tốt Việc Tốt >

  Thương binh nghèo hiến đất làm đường ở xã Đức Lương, huyện Đại Từ

   
   Là thương binh hạng 4/1, cuộc sống gia đình lại không lấy gì làm khá giả, thế nhưng khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Phùng Hưng, 77 tuổi, xóm Đồi, xã Đức Lương, huyện Đại Từ-Thái Nguyên đã tình nguyện đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Ông hiến 3060 m2 đất, cùng bà con trong xóm và chính quyền xây dựng, sửa đổi con đường xưa kia vốn khó đi lầy lội, bụi bặm để trở thành một con đường mới rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ lợi ích đi lại của bà con trong xóm.
   

   
  Thương binh Nguyễn Phùng Hưng trên con đường mới

  Nằm trong dự án xây dựng nông thôn mới, đoạn đường liên xã chạy qua xóm Đồi, xã Đức Lương, huyện Đại Từ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2013. Được biết, dự án triển khai để phục vụ lợi ích trực tiếp cho người dân xóm Đồi, ông Hưng một thương binh hạng 4/1 tại xóm Đồi, xã Đức Lương đã gương mẫu hiến 3060m2 đất làm đường. Mặc dù thời gian đó, nhiều hộ dân trong xóm không đồng ý hiến đất, nhưng ông Hưng đã mạnh dạn đứng ra làm người tiên phong cho phong trào hiến đất, từ đó làm động lực giúp các hộ dân trong xóm cùng hiến đất xây dựng NTM.

  Gia đình ông Hưng là một hộ dân nghèo, vợ già yếu, con trai cả ốm đau suốt ngày, con cháu thì đông, thu nhập chỉ dựa vào cây chè, cây lúa, nay lại hiến 3 đám ruộng, cùng 2 cái ao và mấy thửa vườn tạp, tổng diện tích là 3060m2. Nhưng khônng vì thế mà ông cùng gia đình ngăn cản chính quyền làm đường trên diện tích đất của mình, mà còn đi đầu hiến đất nêu gương cho xóm làng.

   


  Thương binh Nguyễn Phùng Tuấn, xóm Đồi, xã Đức Lương, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên trong ngồi nhà sàn nghèo.

  Mỗi khi nhìn lũ trẻ đi học trên đường, hay hình ảnh người nông dân trong xóm đi lại hoạt động sản xuất trên con đường mới, ông Hưng lại rộn lên vui mừng, sự mãn nguyện, hạnh phúc và điều đó hiện rõ trên khuân mặt, ông Hưng chia sẻ: “Tôi mừng lắm, phấn khởi, mãn nguyện, từ nay đã được đi trên con đường bê tông sạch, không lầy lội bụi bặm nữa rồi”. Hỏi về diện tích đất gia đình hiến làm đường ông lại vui vẻ nói “hiến một lần nhưng được mãi mãi về sau, cho con cho cháu, cho thế hệ trẻ chúng nó được đi trên con đường sạch đẹp. Tôi rất mừng vì về già đến nay, tôi vẫn được góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, chung tay làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  Với việc làm đáng tuyên dương của hộ thương binh nghèo, nhiều người dân trong xóm Đồi cũng như nhân dân trên địa bàn xã Đức Lương đã kính nể việc làm đáng tự hào và học tập từ gia đình ông. “Một thương binh già mất sức lao động, kinh tế gia đình lại khó khăn nhưng ông đã là người mở đầu cho phong trào hiến đất làm đường, hơn nữa số diện tích đó lại không hề nhỏ. Mới đầu người dân chúng tôi đã không đồng ý hiến đất vì nghèo khổ, ít đất, nay lại hiến đi thì lấy gì làm ăn. Nhưng từ khi biết ông Hưng tình nguyện hiến 3060 m2 đất, dân làng chúng tôi đã nghĩ lại, một cụ thương binh nghèo như ông Hưng còn hiến bằng đấy diện tích thì số diện tích đất chúng tôi là gì, nên từ đó các hộ dân chúng tôi cùng nhau đồng tình hiến đất” người dân xóm Đồi chia sẻ.

  Thời gian gần đây, gia đình ông đã nhận được nhiều niểm vui, không chỉ được đi trên con đường mới, mà còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về việc đã có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM; Bằng khen của tỉnh, của huyện về việc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu”.

  Tấm gương hiến đất làm đường giao thông nông thôn của thương binh nghèo Nguyễn Phùng Hưng đã và đang chung tay cùng với địa phương, chính quyền đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới, phát triển xã hội và địa phương. Với việc làm trên, Chủ tịch UBND xã Đức Lương, ông Đào Văn Thủy nhận xét: “Ông Hưng cùng gia đình là một hộ dân tiêu biểu gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động của xã, là tấm gương sáng cần đáng được biểu dương và nhân rộng”.


  Tác giả bài viết: Hoàng Thị Yến


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 21:46 23/03/2015
  Số lượt xem: 953
  Số lượt thích: 1 người (Đỗ Lan Anh)
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên