Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Đất và người Đại Từ >

  Tình yêu chiến sỹ: Câu chuyện về một chàng trai người Đại Từ và câu nói của bạn gái "“Em sẵn sàng cho mượn...”

  Từ khi tạm biệt đơn vị cũ để về học tại Trường Đại học Chính trị, tôi chưa có dịp gặp lại người cán bộ tiểu đội năm xưa. Gần đây, trong chuyến thực tế ở Hà Nội, tôi mới có dịp gặp lại anh-Thiếu úy QNCN Nguyễn Duy Tiến-sau đúng 7 năm xa cách. Hiện tại, anh đang là nhân viên kỹ thuật của Chi nhánh Viettel Hà Nội (Tập đoàn Viễn thông Quân đội).

   

  Gặp lại anh tại một quán cà phê giữa lòng Thủ đô, tôi vui sướng lạ thường. Chúng tôi ngồi ôn lại những kỷ niệm đẹp trong những năm tháng cùng sống và rèn luyện. Anh cho tôi biết, anh mới lập gia đình với một cô thôn nữ nết na, hiền thảo tên Lý Huyền Trang. Anh nói: “Chúng mình vừa tổ chức lễ cưới gọn nhẹ, nhưng có sự góp mặt của đông đủ anh em trong đơn vị nên không khí rất vui và ý nghĩa...”. Vừa nhâm nhi cà phê, ngắm dòng người đang tất bật của phố phường Hà Nội, tôi vừa được anh kể về chuyện tình lãng mạn của anh với Huyền Trang.

   

   

                 Nguyễn Duy Tiến và Lý Huyền Trang. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

   

  Năm 2010, Lý Huyền Trang là sinh viên năm thứ nhất của Học viện Tài chính. Ngoài thời gian học tập trên giảng đường, Trang tranh thủ đến các hiệu sách để mua, tìm đọc các loại sách phục vụ cho học tập. Chiều thứ 7, như thường lệ, cô sinh viên trẻ đến một hiệu sách gần Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đứng bên cạnh Trang lúc này là anh bộ đội có dáng thư sinh. Anh đang muốn mua một cuốn truyện để đọc, nhưng hiệu sách đã bán hết cuốn truyện đó. Cảm nhận được tâm trạng tiếc nuối của anh bộ đội, Trang nhẹ nhàng nói với anh: “Hiện tại em đang có cuốn sách đó, nếu anh muốn đọc thì em sẵn sàng cho mượn...”. Anh bộ đội bày tỏ sự ngỡ ngàng, cảm mến. Thật may, trong túi xách của Trang lúc ấy có mang theo cuốn truyện ấy. Nhận cuốn truyện trên tay, anh nói lời cảm ơn chân thành. Hai người tìm một quán nước ven đường ngồi nói chuyện. Lúc này, họ mới biết cùng là đồng hương Thái Nguyên...

  Đọc xong truyện, anh Tiến gọi điện hẹn gặp Trang, “lấy cớ” trả sách. Vào một ngày cuối tuần, Tiến gặp lại Trang trong công viên gần đơn vị. Ngoài kể những mẩu chuyện vui, Tiến còn tâm sự với Trang về cuộc sống của người lính, nhiệm vụ mà anh đang thực hiện. Nghe những câu chuyện giản dị ấy, cô sinh viên trẻ không khỏi khâm phục ý chí, bản lĩnh của anh bộ đội cùng quê. Sau đó, họ liên lạc với nhau nhiều hơn và cũng chẳng biết từ bao giờ “tình trong như đã”...

  Kết thúc 4 năm đại học, Trang có một công việc ổn định và tháng 3 vừa qua, họ đã tổ chức lễ cưới sau hơn 4 năm yêu nhau.

  Anh Tiến kể tiếp: “Nhiệm vụ của mình thường xuyên phải xa nhà, chỉ đến cuối tuần, hai vợ chồng mới được gặp nhau. Thi thoảng mình về nhà, Trang lại mang “tình tiết ” xung quanh cuốn truyện nhỏ ấy ra kể và dí dỏm nói với mình rằng: "Tuy cuốn truyện ấy nhỏ, mà lại giúp mình làm được việc lớn anh nhỉ!”.

   

                                          TIN BÀI: ĐÀO NGỌC LÂM

                                              Nguồn: http://www.qdnd.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 17:33 05/04/2015
  Số lượt xem: 1203
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên