Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Mái trường mến yêu >

  Trường THPT Lưu Nhân Chú tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015

  Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho các GVCN có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lẫn nhau,Hôm nay, ngày 23/3/2015, trường THPT Lưu Nhân Chú tổ chức Hội thi “GVCN giỏi cấp trường”, lần thứ 2 năm học 2014-2015.

  Đến dự và chỉ đạo Hội thi , về phía lãnh đạo nhà trường, có đ/c Vương Lâm – bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BGH, công đoàn, đoàn thanh niên cùng toàn thể các đ/c CBGV, CNV trong HĐ sư phạm nhà trường. Về phía các tổ chức XH trong nhà trường, có ông Nguyễn Văn Thuấn – trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường.

   

              15 đ/c GVCN tham gia dự thi ra mắt Hội thi và chụp ảnh lưu niệm

   

  Hội thi năm nay có sự tham gia của 15 thí sinh: đ/c Bùi Thị Thanh An – GVCN 12A3, đ/c Nguyễn Thị Vân Anh – GVCN 11A3, đ/c Trần Thị Thùy Ánh – GVCN 11A2, đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh – GVCN 10A5, đ/c Trịnh Thị Kim Hoàn – GVCN 11A4, đ/c Nguyễn Thị Hường – GVCN 11A7, đ/c Hoàng Thị Ly – GVCN 12A7, đ/c Trần Tuyết Nam – GVCN 10A7, đ/c Lê Thị Ngọc Linh – GVCN 12A6, đ/ Vũ Thị Linh – GVCN 10A6, đ/c Vương Thị Quỳnh – GVCN 10A8, đ/c Lưu Thị Thủy – GVCN 12A1, đ/c Ma Thị Thảo – GVCN 11A1 và đ/c Nguyễn Thùy Trinh – GVCN 10A2.

  Mở đầu chương trình, đ/c Vương Lâm – Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội thi. Đ/c khẳng định rằng: Trong cuộc đời “làm thầy” thì người giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là người thực sự rất vất vả.  Bởi giống như “Trăm dâu đổ đầu tằm”, từ công tác chất lượng, số lượng, rồi đến việc thu nộp các loại quỹ…  đều đổ lên vai người làm công tác chủ nhiệm. Công tác chủ nhiệm là một công tác đòi hỏi người giáo viên phải thực sự có lòng yêu nghề và yêu người cùng với việc áp dụng các biện pháp thích hợp để giáo dục con người. Công tác chủ nhiệm là một công tác quan trọng nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh. Một người giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ góp phần xây dựng nên một tập thể lớp tốt; nhiều giáo viên chủ nhiệm giỏi sẽ xây dựng nên một nhà trường vững mạnh. Vì vậy họ là những người rất quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển của một đơn vị trường học. Đ/c đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các đ/c GVCN trong nhà trường, đồng thời cũng đã quán triệt Hội thi cần phải làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan và công bằng.

   

        Đ/c Vương Lâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

   

  Tiếp theo chương trình, đ/c Nguyễn Ngọc Linh – Phó BT chi bộ, Phó HT nhà trường đã thông qua các quyết định: quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi, quyết định thành lập Ban giám khảo Hội thi, thông qua quy chế, điều lệ của Hội thi.

  Để tham gia Hội thi GVCN giỏi, sau khi đăng kí, các đ/c GVCN phải trải qua bài thi viết thể hiện những hiểu biết của mình về chương trình giáo dục, về các văn bản chỉ đạo của ngành. Tiếp đó, các đ.c GVCN sẽ phải tiếp tục tham gia 4 phần thi là phần hồ sơ chủ nhiệm, giờ sinh hoạt lớp, phần thi ứng xử tình huống sư phạm và phần thi năng khiếu.

  Đối với phần thi ứng xử tình huống sư phạm, các thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm câu hỏi của mình. Mỗi thí sinh sẽ có 5 phút để chuẩn bị và có tối đa 7 phút để trả lời câu hỏi tình huống của mình. Đan xen với phần thi ứng xử là phần thi năng khiếu, mỗi thí sinh sẽ có tối đa 8 phút để thể hiện năng khiếu của mình.

   

  Đ/c Nguyễn Ngọc Linh - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua quy chế,

                      điều lệ Hội thi và công bố các quyết định của Hội thi

   

  Điểm mới trong hội thi GVCN năm nay là các khán giả cũng sẽ tham gia chấm điểm cho các thí sinh. Điểm của mỗi thí sinh trong 2 phần thi sân khấu hóa sẽ được tính bằng điểm trung bình cộng của khán giả, cộng với điểm của các thành viên BGK và chia trung bình.

  Đây là lần thứ 2 Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường được tổ chức, các thí sinh năm nay cũng tự tin hơn, bình tĩnh và bản lĩnh hơn trong phần thi ứng xử tình huống sư phạm, tự tin thể hiện tài năng của mình trên sân khấu của Hội thi.

  Sau gần 3 giờ đồng hồ thi tài sôi nổi, các phần thi đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức dự kiến sẽ công bố kết quả, đánh giá và trao giải vào thời gian gần nhất.

   

   

  Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

   

  Phần thi năng khiếu của thí sinh Bùi Thị Thanh An

                                

                           Phần thi trả lời tình huống của thí sinh Vũ Thị Linh


                  Phần trả lời câu hỏi tình huống của thí sinh Đỗ Ngọc Thanh                         Phần thể hiện tài năng của thí sinh Vương Thị Quỳnh                            Tác giả: Đoàn Thanh Hà - GV THPT Lưu Nhân Chú - Đại Từ

  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 00:12 09/04/2015
  Số lượt xem: 837
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên