Đại Từ Quê Tôi

Lịch

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web Đại Từ Tin Tức được mở ra có ý nghĩa gì?
Rất hữu ích cho người Đại Từ
Là địa chỉ tôi thường truy cập
Khá thú vị đối với tôi.
Tôi luôn ủng hộ trang web
Tôi muốn làm cộng tác viên với trang web Đại Từ Tin Tức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  VOC_VUI_veduyen.swf Bay_giua_ngan_ha.swf TINHMEMT2.swf Tracnghiem8anhhk1new.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết Thái Nguyên

  Chào mừng quý vị đến với website của Chè Xanh Thái Nguyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Biển đảo Việt Nam >

  Cơn dại mới bắt đầu

  Lâu nay tôi hay nghĩ về việc người Trung Quốc cướp Hoàng Sa của ta rồi phá bãi san hô bồi đắp lên các đảo. Rồi tiếp đến là đường chín đoạn cướp 80% biển Đông…

  Thế giới lên án về sự ngạo ngược, họ cũng không từ. Nhiều kết luận cho rằng rằng mục đích cướp biển đảo của Việt Nam vì kinh tế, chiếm giữ cái giàu có từ lòng biển khơi…..


  Những ý kiến đó không sai, nhưng đó chỉ là cái ngọn, cái vỏ ngoài.

  Tôi đọc sách Trung Hoa, có truyện Ngu công rời núi. Hai ngọn gọn Thái Hàng và Vương Ốc sừng sững chắn trước nhà vướng tầm nhìn, Ngu công cho đào phá, có người chê ông dở hơi, nhưng ông bảo: đời tôi chưa xong thì đời con đời cháu chắt chút chít chiu sẽ nối nhau làm là phải xong. Câu chuyện cho một triết lý rất hay về ý chí con người. Rằng núi thì nguyên đấy nhưng con người thì sinh sôi bất diệt sẽ làm được hết mọi việc mong muốn nếu vững lòng chuyển núi.
  Những ví dụ về sự kiên trì trong sách Trung hoa thì nhiều vô kể, và có sự nhắc nhở con người rất lớn.

  Khác với sự kiên trì, Trung Quốc hôm nay mắc bệnh Ngạo mạn và Ngộ nhận quá nặng. Nếu họ Đặng nhắc đàn em “ém mình chờ thời”, thì cách “ trỗi dậy trong hòa bình” của họ Tập lại như Cao biền dậy non. Khó tránh khỏi sự sụp đổ nay mai. Mà nó tự đổ gập trong lòng nó.

  Tôi đoan chắc rằng khi bồi đắp biển ăn cướp, họ Tập muốn nói với thé giới và nhất là với Mỹ rằng với người Trung quốc không gì là không thể.. Nếu người Trung Quốc muốn, là người Trung quốc sẽ làm được.
  Đúng thế thật, phải có khối lượng tiền như núi và công nghệ cao như núi và ý chí thép để bồi đắp xây dựng giữa biển khơi hàng triệu mét vuông đất, làm đường san bay, xây nhà nhiều tầng, không phải ai cũng có tiềm lực làm nổi. Với người Mĩ cũng là mạo hiểm.
  Có nhẽ việc san lấp và bồi đắp biển đảo Hoàng Sa là cú ăn tinh thần lớn nhất trên bàn tiệc giấc mơ Trung hoa của họ Tập. Họ Tập mưốn qua việc này nó với thế giới rằng : Tôi đáng lãnh đạo thế giới chưa !
  Không biết số tiền dành cho việc bồi đắp ngoài biển bao nhiêu nhưng để móc vào ruột biển hoàn vốn chắc cũng phải vài chục năm, kể cả khi họ Tập mục xương vẫn chưa thể thu xong được.

  Cái truyền thống lì lợm cố hữu của người Trung Hoa đã biến họ thành những kẻ hoang tưởng vĩ đại nhất của loài người mà Tập Cận Bình là một đại diện rất quái vật. Kể từ nay đến khi ông ta chết, không biết sẽ còn gây ra thêm bao nhiêu tai ương cho các láng giềng nữa. Nhưng quyết ông ta không thế là một vĩ nhân để thế giới ngưỡng mộ, mà chỉ là con thú mang hình người, khiến cả thế giới lo ngại và ghê tởm.

  Việt Nam có vấn nạn tham những làm mục nát đất nước, rỗng rách ngân khố. Họ Tập dùng máu và mồ hôi người Trung Hoa, trong đó có thế giới tiếp sức bằng nhưng hợp tác kinh tế béo bở vị kỉ, nuôi con thú họ Tập lớn , và chúng phát cuồng với 30 năm tăng trưởng. Nhưng sự sụp đổ thì sẽ bất ngờ và nhanh chóng, làm cho Trung Hoa trở về thời Liệt quốc. Họ sẽ kiếm củi ba năm thiêu một giờ cho mà xem.. Thời ấy chắc chắn sẽ đến vì máu điên trong người Trung Ho rất lớn, đang bùng phát cơn rồ. Cơn rồ và cơn dại của họ mới chỉ bắt đầu!

   

                              Viết vào quốc khánh Mỹ- 4/7/ 2015

                             Tản mạnViết bởi hoạ sĩ Đỗ Đức


  Nhắn tin cho tác giả
  Đại Từ Tin Tức @ 08:38 05/07/2015
  Số lượt xem: 750
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Video-Clip-Phim

  Lịch phát sóng TV

  Thời tiết Thái Nguyên